Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Lục Ngạn, ngày 01- 10, tại Trường THCS Nam Dương diễn ra lễ khai mạc điểm “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”, với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” diễn ra từ nay đến hết ngày 7- 10. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, đảng ủy- UBND xã Nam Dương và trên 430 học sinh nhà trường.

 

Quang cảnh buổi lễ

 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Nam Dương nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu cần lưu ý khi hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời như: Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, phát triển hệ thống loa truyền thanh xã, của nhà trường; treo pano, áp phích tuyên truyền về chủ đề và các hoạt động của tuần lễ tại các trường học. Đồng thời mong muốn các ban ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về việc học tập suốt đời và tiếp tục thực hiện tốt đề án “Xây dựng xã hội học tập”.

 

 Các đại biểu gửi thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

 

Được biết những năm qua, hoạt động khuyến học, khuyến tài của huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hệ thống Trung tâm Học tập cộng đồng được phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng. Các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện ngày càng nhận thức đúng vai trò, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập suốt đời. Để tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 đạt kết quả, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các hoạt động hội thảo, tọa đàm, trong đó kịp thời phát hiện và nhân rộng các tấm gương điển hình về tự học và học tập suốt đời; tổ chức các lớp học đáp ứng yêu cầu người học…/.

 

Quang Huấn

 

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.