Kỳ họp thứ 3- HĐND xã Kiên Thành khoá XX

Ngày 4/1/2022, HĐND xã Kiên Thành tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

 Năm 2021 dưới tác động của tình hình dịch Covid- 19, song đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đã nỗ lực, đoàn kết thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, đến hết năm 16/16 chỉ tiêu cơ bản về phát triển kinh tế- xã hội của xã đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng thu nhập trên các lĩnh vực đạt 846/829 tỷ đồng. Tổng giá trị sản xuất bình quân/người ước đạt 81/79,6 triệu đồng/người/năm.

Chủ tọa điều hành tại kỳ họp

 

Hoàn thành xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác quản lý tài nguyên và môi trường được quan tâm triển khai thực hiện, dần đi vào nề nếp. Chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng nâng cao; công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không để phát sinh điểm nóng; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo thực hiện và có chuyển biến tích cực; thực hiện giải quyết các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức kịp thời, đúng thời hạn, đúng quy định.

Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND xã; báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách xã năm 2021; Thông báo của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội về kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022 và những kiến nghị với HĐND, UBND xã.

Đại diện các ông, bà đại biểu tham dự tại kỳ họp

 

Trong phần thảo luận các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH năm 2021. Đồng thời, đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

Sau 1 ngày làm việc trên tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao, HĐND xã Kiên Thành đã thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2022; Nghị Quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2022 và Nghị Quyết dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022.

Quỳnh Nga

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.