Hai cháu nhỏ xã Kiên Lao ủng hộ công tác PCD 20 triệu đồng

Ngày 6/6, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Lục Ngạn Lê Xuân Thắng cho biết, vừa tiếp nhận số tiền 20 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 của 2 chị em ruột ở thôn Cấm Vải, xã Kiên Lao. Hiện gia đình đang sinh sống tại TP. Hà Nội.

Chị em Bảo Anh và An Nhi mổ lợn đất ủng hộ công tác PCD huyện Lục Ngạn.

          Đó là cháu Nguyễn Bảo Anh (SN 2011), học sinh lớp 4 và Nguyễn An Nhi (SN 2014), học sinh lớp 1, cùng Trường Tiểu học Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Anh Nguyễn Tiến Hoà (SN 1985), bố 2 cháu cho biết, số tiền trên do các cháu tích cóp được từ việc nuôi lợn đất hơn 1 năm qua (tiền mồng tuổi Tết, hay được bố, mẹ thưởng khi làm các công việc nhà phù hợp với lứa tuổi như: nhặt rau, cắm cơm, rửa bát, quét nhà, gấp quần áo và chăn màn…, và kết quả học sinh giỏi).

Giấy ghi nhận “tấm lòng nhân ái” do UBND huyện Lục Ngạn trao tặng hai cháu Bảo Anh và An Nhi.

Anh Hoà cho biết thêm: "Hằng ngày các cháu cùng xem thời sự và được bố mẹ trao đổi, chia sẻ về sự nguy hiểm và những ảnh hưởng của dịch, bệnh Covid- 19, cùng những vất vả của các y, bác sỹ, các chú bộ đội, công an đang tham gia chống dịch. Với mong muốn dành tình cảm hướng về quê hương, nơi mình sinh ra, các cháu đã quyết định dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm nuôi lợn đất để ủng hộ huyện Lục Ngạn”. Sau khi mổ lợn, anh Hoà đã dẫn các cháu ra Ngân hàng làm thủ tục chuyển số tiền trên vào quỹ PCD của huyện thông qua tài khoản của Huyện uỷ Lục Ngạn.

Theo chính quyền xã Kiên Lao, với tình cảm và trách nhiệm của người con quê hương, mấy năm gần đây, vào dịp Tết Nguyên đán, gia đình anh Hoà thường dành từ 15 đến 20 suất quà gồm tiền, bánh kẹo (trị giá khoảng 1 triệu đồng/1 suất) tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách địa phương.

Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Việt Oanh tiếp nhận ủng hộ của đại diện cá nhân trên địa bàn thị trấn Chũ.

Cũng theo Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Lê Xuân Thắng, đến chiều 6/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã nhận được ủng hộ của nhiều tấm lòng hảo tâm của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài huyện, với tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng, trong đó tiền mặt hơn 6,3 tỷ đồng, nhu yếu phẩm trị giá hơn 6,7 tỷ đồng.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.