Hứa hẹn nhiều thành công tại Hội chợ

Một phần không thể thiếu trong Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019 đó là việc tổ chức các gian hàng. Năm nay, Ban tổ chức bố trí 180 gian hàng, trong đó riêng các xã, thị trấn, doanh nghiệp, hợp tác xã trong huyện được bố trí 80 gian để giới thiệu, bày bán cam, bưởi và những sản phẩm đặc trưng như mỳ Chũ, giấm vải thiều, rượu, thịt trâu khô, mật ong, phấn hoa… của người dân Lục Ngạn. 

 

Các đơn vị tích cực hoàn thiện trang trí gian hàng

 

 Bắt đầu từ sáng ngày 29- 11, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã tập trung nhân lực cũng như sản phẩm để trang trí, bày bán tại các gian hàng. Tại khu vực gian hàng xã Tân Hoa cũng đang được các thành viên gấp rút trang trí hoàn tất trong thời gian sớm nhất. Ông Trần Văn Trình, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hoa cho biết: “Đến với hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm nay, đơn vị xã Tân Hoa tham gia đầy đủ các nội dung Ban tổ chức hội chợ đưa ra. Lựa chọn và mời các nhà vườn tiêu biểu mang sản phẩm cam, bưởi đến trưng bày. Mặc dù cây cam, bưởi được trồng trên địa bàn xã chưa lâu, diện tích chỉ khoảng 30 ha, tuy nhiên một số nhà vườn đã có thu nhập từ 200 đến 300 triệu đồng mỗi năm”.

 

Khu vực sân khấu chính, nơi diễn ra lễ khai mạc được chuẩn bị xong

 

Cách không xa gian hàng của xã Tân Hoa là gian hàng của xã Phong Minh cũng được các thành viên hoàn thiện công việc cuối cùng. Những trái cam, bưởi có mẫu mã đẹp, chất lượng nhất đã được người dân trong xã tuyển lựa, mang đến hội chợ trưng bày và bán. Cùng đó là các sản phẩm đặc trưng như trà hoa vàng đã được chủ vườn vận chuyển đến cạnh gian hàng.

Đối diện với gian hàng xã Phong Minh là gian hàng xã Trù Hựu. Theo lãnh đạo UBND xã, những ngày qua địa phương đã tích cực tuyên truyền, đồng thời giao cho các ban ngành đoàn thể lựa chọn sản phẩm cam, bưởi đẹp nhất tại các nhà vườn để mang đến hội chợ; chọn nhà vườn tiêu biểu để đưa du khách đến thăm quan. Đặc biệt, năm nay xã Trù Hựu đã xã hội hóa công tác tham gia hội chợ, vận động các nhà vườn, doanh nghiệp, hợp tác xã ủng hộ được số tiền trên 70 triệu đồng...

Theo ghi nhận, điểm mới năm nay, cơ bản các xã, thị trấn đã lựa chọn nhà vườn lớn, các hợp tác xã, tổ liên kết sản xuất tham gia Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện. Qua đây thể hiện rõ trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong việc tuyên truyền nhân dân tham gia vào các hợp tác xã, tổ liên kết trong sản xuất nông nghiệp nói chung, sản xuất cây ăn quả nói riêng. Tạo cơ hội giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm được thuận lợi, tôn vinh thành quả lao động của nhân dân, giúp các tổ chức tìm hiểu, liên kết hiệu quả giữa “4 nhà”: nhà nông- nhà doanh nghiệp- nhà khoa học và nhà quản lý.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các địa phương, hy vọng Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019 sẽ hứa hẹn nhiều thành công./.

 

Quang Huấn

 

 

 

 

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.