Hội sinh vật cảnh: Tổng kết hoạt động Hội năm 2021.

Ngày 7/1, Hội Sinh vật cảnh (SVC) huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có ông Lê Hữu Khánh, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bắc Giang cùng các hội viên tiêu biểu tại các chi hội, câu lạc bộ SVC trong huyện.

Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của những người yêu thích sinh vật cảnh, hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn, tôn tạo và phát triển nghệ thuật, sản xuất kinh doanh và làm dịch vụ về sinh vật cảnh.

Đến nay, Hội SVC huyện Lục Ngạn đã thu hút vận động được 247 thành viên tham gia tại 9 cơ sở hội và 3 câu lạc bộ, làng nghề. Hàng năm, Hội đều quan tâm công tác củng cố, phát triển hội viên, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động. Cùng đó, chú trọng nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về đạo đức nghề nghiệp, tham gia các hoạt động của hội; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của địa phương. Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các cơ sở hội đã khắc phục khó khăn, giao lưu kỹ thuật, trao đổi, mua bán qua mạng Internet. Đồng thời có nhiều hoạt động trưng bày SVC tại Họp báo cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn, lễ công bố Quyết định đạt chuẩn nông thôn mới, cùng các ngày kỷ niệm của các hội, đoàn thể.

Ông Lê Hữu Khánh, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Bắc Giang trao Bằng khen của Trung ương Hội cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

 

Tại hội nghị, các thành viên trong hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua phương hướng hoạt động năm 2022. Trong đó, tiếp tục xây dựng hội vững mạnh, củng cố cơ sở hội yếu kém và tăng cường kết nạp hội viên mới; phát triển thêm số lượng SVC, đa dạng các loại hình kinh doanh; lựa chọn, xây dựng một số nhà vườn để đón khách du lịch thăm quan…

Dịp này, Trung ương hội SVC Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho 3 cá nhân huyện Lục Ngạn; Hội SVC tỉnh Bắc Giang khen thưởng 1 tập thể, 2 cá nhân, Hội SVC huyện Lục Ngạn khen thưởng 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021./.

Phương Thảo

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.