Hội nghị thông tin báo chí về tình hình KT-XH năm 2019

Ngày 2-12, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin về tình hình KT-XH năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2020. Đồng chí Lại Thanh Sơn Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Về dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; phóng viên các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, năm 2019 tình hình KT-XH của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Hết năm 2019 đã có 8 chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành mục tiêu Đại hội và Nghị quyết của HĐND tỉnh giai đoạn 2016-2020. Đây là năm thứ hai liên tiếp, kinh tế của tỉnh tăng trưởng hơn 16%, thuộc nhóm các tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao. Thu ngân sách ước đạt 11.060 tỷ đồng (gấp hơn 2 lần mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra). Các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tập trung chỉ đạo, ngày càng tiến bộ. An sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân và người lao động tiếp tục được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các nhà báo đặt câu hỏi với các nhóm vấn đề được dư luận quan tâm như: Kinh nghiệm tổ chức thành công của Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn; công tác thu hút đầu tư, phát triển du lịch; việc chậm chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ có bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi; vấn đề lao động, việc làm, hạ tầng xã hội ở khu công nghiệp; quản lý lao động cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài; an toàn giao thông đường sắt; ô nhiễm môi trường; công tác chuẩn bị Tuần Văn hóa - Du lịch và Khai mạc Lễ hội Xuân Tây Yên Tử năm 2020… Về cơ bản, các vấn đề các nhà báo nêu đã được lãnh đạo sở, ngành và UBND tỉnh trả lời, làm rõ kết quả, nguyên nhân, biện pháp khắc phục. 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lại Thanh Sơn nhấn mạnh những kết quả mà tỉnh Bắc Giang đạt được rất đáng phấn khởi, tự hào và ấn tượng trong bức tranh KT-XH năm 2019. Những kết quả đó có vai trò, đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí. Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, đất nước và nhiều lễ kỷ niệm, trong đó có đại hội đảng bộ các cấp. Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí đồng hành, tích cực đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền những thành tựu nổi bật ở các ngành, địa phương, cơ quan đơn vị; tập trung ở các lĩnh vực như: thu hút đầu tư, tăng trưởng kinh tế, cải cách thủ tục hành chính, quảng bá du lịch, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, lao động việc làm, giáo dục, văn hóa; giảm nghèo …

Đức Thọ

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.