Hội người cao tuổi huyện tổ chức giao lưu các CLB thơ, ca người cao tuổi

Sáng 1/10, Hội người cao tuổi (NCT) huyện Lục Ngạn tổ chức buổi giao lưu giữa Câu lạc bộ (CLB) thơ, ca người cao tuổi huyện với các CLB thơ, ca của Hội NCT xã, thị trấn. Tham gia giao lưu có đại diện của CLB 15 CLB thơ ca của hội cơ sở xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi giao lưu

Với ý nghĩa thu hút, tập hợp các cán bộ, hội viên người cao tuổi có niềm đam mê nghệ thuật, sang tác thơ, ca, tháng 6/2017, Hội NCT huyện Lục Ngạn đã thành lập và cho ra mắt CLB thơ, ca người cao tuổi huyện. Sau 5 năm đi vào hoạt động, CLB đã cho ra mắt 5 tập thơ, với gần 400 bài thơ được sang tác. Ngoài ra, để xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, Ban chấp hành Hội NCT huyện chỉ đạo thành lập 15 CLB thơ, ca NCT tại các cơ sở hội xã, thị trấn, thu hút hơn 300 hội viên tham gia.

Tại buổi giao lưu, các hội viên và những người yêu thơ đã được thưởng thức nhiều bài thơ mới sáng tác được các CLB thơ, ca giới thiệu. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ và ca ngợi quê hương đổi mới; cùng đó là những lời ca, tiếng hát, thể hiện tinh thần “ tuổi cao, gương sáng” của hội viên người cao tuổi.

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế NCT, tạo sân chơi bổ ích để các hội viên CLB thể hiện sự yêu quê hương đất nước bằng thơ ca và ca ngợi cuộc sống tươi đẹp, là hình thức sinh hoạt văn hóa, là thể hiện sự chăm sóc về tinh thần cho NCT, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc trong gia đình và cộng đồng, phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng” đóng góp vào việc xây dựng quê hương Lục Ngạn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Vũ Đoàn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.