Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Lục Ngạn triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2020

 Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Lục Ngạn vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2020. Về dự có Ông Thân Văn Nhau, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bắc Giang. 

 

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội được nhận khen thưởng của UBND huyện

 

Năm 2019, với tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam, các cấp hội đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ủng hộ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân. Tổng số nguồn lực vận động thu được trong năm 2019 được hơn 600 triệu tỷ đồng. Hội đã hỗ trợ xóa nhà dột nát cho 3 nạn nhân trị giá 15 triệu đồng; thăm hỏi tặng 377 suất quà tết và tặng 3 cơ sở tiết kiệm với tổng số tiền gần 120 triệu đồng. Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các cấp tiếp tục quán triệt, triển khai tổ chức có hiệu quả Chỉ thị số 43-CT/TW  ngày 15/4/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, xây dựng kế hoạch hoạt động công tác hội; đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Bắc Giang Thân Văn Nhau biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Huyện hội đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, các cơ sở hội cần triển khai thực hiện tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, tỉnh Hội; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực xã hội để giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; thay đổi phương thức hoạt động, các hoạt động cần hướng về cơ sở, lấy cơ sở và nạn nhân chất độc da cam làm trung tâm cho các hoạt động; quan tâm, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 3; quản lý chặt chẽ quỹ hội và sử dụng quỹ hội đúng mục đích.

Cũng tại hội nghị, Trung ương Hội đã tặng 26 kỷ niệm chương cho cán bộ Hội và 7 tập thể 8 cá nhân vinh dự được nhận khen thưởng của Ủy ban MTTQ và UBND huyện trao tặng.

Quỳnh Nga

 

 

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.