Hội Nông dân huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Chiều 15/6, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội đã kết nạp được 425 hội viên, xây dựng được hơn 316 triệu đồng Quỹ hỗ trợ nông dân, nâng tổng nguồn quỹ hội trong toàn huyện lên gần 2,9 tỷ đồng. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đảm bảo theo kế hoạch. Từ nguồn quỹ hội, đã xây dựng 42 tiểu dự án cho 68 hội viên vay để phát triển sản xuất. Các dự án có vốn vay từ nguồn quỹ hội đều không có nợ quá hạn,lãi tồn, nguồn vốn mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hội viên.

Toàn cảnh hội nghị

 

          Trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, 6 tháng đầu năm có hơn 20 nghìn hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Bên cạnh đó, các cấp hội cơ sở đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp, các công ty, nhà máy sản xuất phân bón tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật  cho  hơn 15 nghìn lượt người tham gia hướng dẫn nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh cho cây ăn quả, vật nuôi. Các cấp Hội  cũng nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách & Xã hội huyện đến nay dư nợ là gần 286 tỷ đồng cho 1.315hơn 6.500 hộ vay; đa số các hộ vay vốn đều sử dụng vốn hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế gia đình, tăng nguồn thu nhập.

 Thường trực Hội Nông dân huyện tặng quà, chia tay các đồng chí thôi tham gia BCH Hội chuyển công tác khác.

 

          Ngoài ra, các cấp Hội và hội viên nông dân cũng tích cực tuyên truyền, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới. 6 tháng đầu năm, hội viên nông dân đã đóng góp hàng ngàn ngày công tham gia tu sửa, bảo dưỡng được 260km đường giao thông nông thôn, đạt 82,46% kế hoạch năm. Ngoài ra, hàng tháng các chi hội còn tích cực tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp. 

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội 6 tháng cuối năm; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Nông dân huyện năm 2022.

Quỳnh Nga

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.