Hội Nông dân huyện: Đánh giá kết quả công tác Hội 6 tháng đầu năm

Ngày 3/7, Hội Nông dân huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí là Uỷ viên Ban thường vụ Hội Nông dân huyện, Chủ tịch Hội nông dân các xã thị trấn trên địa bàn.

Năm nay, do ảnh hưởng bởi diễn biến thời tiết bất thường, dịch bệnh Covid- 19 kéo dài gây tâm lý lo lắng và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông Dân huyện đã triển khai đầy đủ, thực hiện tốt các công tác, phong trào thi đua của Hội, tiêu biểu là phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hội đã tổ chức phát động phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đến 100% cán bộ, hội viên. Kết quả đã có 21.369 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (đạt 104% KH); trên 15 nghìn hộ đăng ký , cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn (đạt 101%).  Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn duy trì, quản lý nguồn vốn ủy thác 345 tỷ đồng, giúp cho gần 10 nghìn hội viên vay để phát triển kinh tế; Tổ chức 170 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 11 nghìn lượt người tham dự ; Cùng đó, các cấp Hội vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức tập thể trong nông nghiệp song song với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, đồng thời bàn phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2020, Hội Nông dân huyện chỉ đạo Hội Nông dân các xã thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với từng địa phương; Tiếp tục tuyên truyền chủ đề công tác năm “Nông dân Bắc Giang hành động vì an toàn thực phẩm”; Tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tham gia góp ý vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp, bảo vệ quyền và lợi tích hợp pháp, chính đáng của nông dân trên địa bàn.

Hội Nông dân huyện trao Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và Phong trào Nông dân năm 2019

 

Cũng nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã trao giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong Công tác Hội và Phong trào nông dân năm 2019./.

Phương Thảo

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.