Hội LHPN Lục Ngạn: Tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021.

Ngày 30/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Tâm, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang; Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng Chủ tịch Hội LHPN 29 xã, thị trấn trong huyện.

Năm 2021, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ đề ra và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong công tác tuyên truyền, huy động các nguồn lực tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, các cấp Hội Phụ nữ đã tiếp nhận, điều phối tiền mặt và nhu yếu phẩm cho khu cách ly với tổng trị giá hơn 8,2 tỷ đồng.

 Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 7 cá nhân xuất sắc.

 

Đồng thời, bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, với phương châm "chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội", các cấp Hội Phụ nữ đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ; tuyên truyền, vận động các cơ sở hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tuyên truyền vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, Hội phụ nữ huyện phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội quản lý tổng dư nợ 5,3 tỷ đồng cho 127 chị em phụ nữ vay phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Cạnh đó, công tác phát triển hội viên, xây đựng Đảng được quan tâm: Đã kết nạp mới 860 hội viên, nâng tổng số hội viên phụ nữ hơn 50 nghìn người; giới thiệu 144 hội viên ưu tú để Đảng bồi dưỡng kết nạp, trong đó có 30 đảng viên nông nghiệp, đô thị (đạt 103% chỉ tiêu giao).

Đồng chí Lý Thị Liên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lục Ngạn trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN các cấp trong huyện đã đạt được. Các đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm 2022, Hội LHPN huyện cần thực hiện đột phá “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Hội cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ, phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ”; tiếp tục phát động Phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu “sáng, xanh, sạch, đẹp”; tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ cùng người thân trong gia đình và cộng đồng thực hiện nghiêm nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Cán bộ Hội phải tiên phong, gương mẫu thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của cấp trên, quy chế, hương ước của địa phương…

Nhân dịp này, Ban tổ chức hội nghị đã trao kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam" của Trung ương Hội cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc cùng Bằng khen, giấy khen cho nhiều tập thể,cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ năm 2021./.

Phương Thảo

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.