Hội CCB huyện: Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “ Nghĩa tình CCB” tại xã Tân Sơn

Sáng ngày 9/1/2022, Hội Cựu chiến binh huyện đã bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hội viên cựu chiến binh tại xã Tân Sơn. Tham gia bàn giao có đồng chí Mạc Vương Long, Chủ tịch Hội CCB huyện cùng lãnh đạo xã Tân Sơn, các ban ngành đoàn thể xã; trưởng thôn.

Đại diện lãnh đạo Hội CCB huyện và xã trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên CCB Hoàng Văn Loan thôn Khuôn Tỏ - Tân Sơn

Do ngôi nhà ở đã xuống cấp không đảm bảo cho cuộc sống. Được sự quan tâm của các cấp,  Hội CCB huyện về hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà nghĩa tình CCB, cho gia đình hội viên CCB Hoàng Văn Loan ở thôn Khuôn Tỏ và hội viên Giáp Văn Xe ở thôn Mòng A xã Tân Sơn.

Sau thời gian thi công, ngôi nhà với diện tích 95m² với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng của hội viên Hoàng Văn Loan đã hoàn thành. Ngôi nhà 75 m2 của gia đình hội viên Giáp Văn Xe đã hoàn thiện trên 90% khối lượng công việc. Từ nguồn quỹ nghĩa tình Cựu chiến binh, Hội CCB hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi hội viên; Hội viên CCB và nhân dân trong thôn tham gia đóng góp ngày công lao động, số tiền còn lại của gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ…Những ngôi nhà được hoàn thiện khang trang đưa vào sử dụng tạo sự ấm áp cho gia đình hội viên CCB khi tết đến xuân về.

Đại diện lãnh đạo Hội CCB huyện và xã trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên CCB Giáp Văn Xe thôn Mòng A xã Tân Sơn

 

Như vậy trong năm 2022, Hội viên CCB trong huyện đã đóng góp tiền hỗ trợ cho 19 hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 230 triệu đồng. Việc hỗ trợ xây nhà cho CCB nghèo là việc làm ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tri ân với những cống hiến của đồng đội, giúp các hộ CCB nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống./.

Bùi Được

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.