Họp Tiểu ban tổ chức các cuộc thi tại Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019

        Chiều ngày 13- 11, đồng chí Lê Bá Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Tiểu ban tổ chức các cuộc thi tại Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019, chủ trì cuộc họp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

        Tại cuộc họp, các đại biểu nghe thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tiểu ban tổ chức các cuộc thi tại Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019. Theo đó, Tiểu ban gồm 17 ông bà, ông Lê Bá Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện được phân công làm Trưởng Tiểu ban. Các thành viên có nhiệm vụ tham mưu giúp Trưởng Tiểu ban tổ chức, chấm thi các cuộc thi gồm: Chấm thi chất lượng trái cây và chấm thi gian hàng đẹp. Cùng đó các thành viên căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với cơ quan liên quan tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Hội chợ đến nhân dân; tham mưu thành lập đoàn đưa đón khách, báo, đài thăm quan tại các nhà vườn.

        Được biết, cuộc thi chất lượng trái cây tại Hội chợ cam bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện năm nay có sự tham gia của 20 xã, thị trấn và 6 HTX. Sản phẩm dự thi có 4 chủng loại gồm: Bưởi da xanh, bưởi ngọt, cam lòng vàng và cam ngọt. Sản phẩm tham gia dự thi phải được sản xuất tại địa phương, có dán tem truy xuất nguồn gốc, quy trình sản xuất của sản phẩm... Giải thưởng gồm 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 5 giải ba, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

Đồng chí Lê Bá Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Tiểu ban tổ chức các cuộc thi tại Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng phát biểu tại cuộc họp

          Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Bá Thành yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiếp tục hoàn thiện các văn bản liên quan đến các cuộc thi. Đặc biệt các sản phẩm cam bưởi dự thi phải được mã hóa, tránh sự nhầm lẫn. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Tiểu ban tổ chức các cuộc thi tại Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện cũng yêu cầu cơ quan chuyên môn trang bị kiến thức cơ bản về huyện Lục Ngạn cho cán bộ được trưng tập, giúp việc giới thiệu, quảng bá về vùng cây ăn quả với du khách đến thăm gặp nhiều thuận lợi./.

 

Quang Huấn

 

Ghi chú: 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.