Họp báo thông tin về tình hình sản xuất, tiêu thụ cam, bưởi huyện Lục Ngạn

Sáng 11/11, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức họp báo thông tin về tình hình sản xuất, tiêu thụ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện năm 2021. Tới dự có nhiều phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn đồng chủ trì.

Mở đầu cuộc họp, đồng chí La Văn Nam thông tin: Với hơn 28 nghìn ha cây ăn quả các loại, trong đó chủ lực là vải thiều trở thành thương hiệu được định danh, định vị vững chắc ở thị trường trong và ngoài nước, vùng đất Lục Ngạn còn có nhiều sản phẩm khác như: Cam ngọt, cam lòng vàng, bưởi ngọt, bưởi da xanh, ổi, táo, mỳ Chũ, mật ong phấn hoa...

Đồng chí La Văn Nam trao đổi tại buổi họp báo

Hiện nay, huyện Lục Ngạn đang vào vụ thu hoạch, tiêu thụ các sản phẩm trái cây như bưởi da xanh, bưởi ngọt, cam ngọt, cam lòng vàng, ổi, táo… Đây là những loại quả chất lượng cao rất nổi tiếng mang thương hiệu đặc sản Lục Ngạn, được sản xuất theo quy trình an toàn, đã khẳng định được uy tín chất lượng ở các thị trường lớn trong nước. 

Với sản lượng trên 60 nghìn tấn quả tươi, nhân dân, các doanh nghiệp, hợp tác xã của huyện Lục Ngạn luôn sẵn sàng phân phối, cung ứng những sản phẩm trái cây tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của tất cả khách hàng ở mọi miền đất nước. 

Trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tế, nhiều phóng viên đã trao đổi một số nội dung xung quanh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Nhà báo Dương Đình Tường, Báo Nông nghiệp Việt Nam nêu, hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được người tiêu dùng quan tâm. Thực tế, phóng viên đã tiếp cận và nắm được năm trước có một số hộ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) không nằm trong danh mục. Vậy, việc quản lý sử dụng thuốc BVTV, bảo đảm sản phẩm an toàn chất lượng được thực hiện ra sao?

Một số phóng viên khác quan tâm việc đón khách lưu trú bảo đảm an toàn dịch Covid-19; kết quả bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử; số lượng du khách đến du lịch trải nghiệm trên địa bàn năm nay?

Đồng chí La Văn Nam trả lời phỏng vấn cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về tiêu thụ nông sản của huyện

 

Về những vấn đề phóng viên nêu, đồng chí La Văn Nam khẳng định, huyện Lục Ngạn luôn cung cấp sản phẩm bảo đảm chất lượng đến người tiêu dùng. Về một số cá nhân sử dụng thuốc BVTV không đúng quy định đều nằm ở vùng không trọng điểm phát triển cây ăn quả của địa phương, việc này đã được huyện chấn chỉnh, xử lý nghiêm. 

Về đón khách trải nghiệm vùng quả, đồng chí cho biết huyện bảo đảm vùng quả an toàn tuyệt đối với Covid-19. Các nhà vườn được xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 trước khi đón khách; khách vào địa phương sẽ được hướng dẫn các điều kiện an toàn dịch Covid-19; được đón tiếp chu đáo khi có nhu cầu đến các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện. 

Quang Huấn- Vũ Đoàn

 

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.