Họp bàn công tác chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2020

Ngày 22/10, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT & DL) tỉnh do ông Nguyễn Sĩ Cầm – Phó Giám đốc Sở đã đến làm việc với UBND huyện Lục Ngạn về công tác chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Tuần Văn hóa Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trương Văn Năm – Phó Chủ tịch UBND huyện; và các phòng ban chuyên môn của huyện.

 

Quang cảnh cuộc họp

 

Thực hiện Kế hoạch số 3558 của Chủ tịch UBND tỉnh về Bắc Giang về Kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Gian, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin xây dựng Đề án nâng cấp “Hội hát Sloong Hao và phiên chợ Xuân vùng cao Tân Sơn” thành Lễ hội văn hóa các dân tộc vùng cao huyện Lục Ngạn.

Theo đó, để đảm bảo lễ hội diễn ra thành công, huyện Lục Ngạn chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau ngày lễ hội; đồng thời tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… cùng các điều kiện tổ chức lễ hội.

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, đại biểu và du khách tham gia sẽ được thưởng thức các đặc sản văn hóa ẩm thực của người dân địa phương, cùng chiêm ngưỡng các trang phục dân tộc truyền thống, tham quan khu bày bán các sản phẩm như trang phục dân tộc, đồ lưu niệm, sản vật của từng dân tộc … cùng nhiều hoạt động diễn sướng của đồng bào các dân tộc huyện Lục Ngạn.

Thời gian dự kiến tổ chức từ ngày 4/2/2020 đến hết ngày 5/2/2020 tại xã Tân Sơn.

Nguyễn Hoàng

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.