Hơn 1,5 tấn rác thải tái chế được thu về trong tháng thanh niên 2020

Chỉ trong 21 ngày thực hiện tháng thanh niên 2020, Huyện đoàn Lục Ngạn đã thu được về hơn 1,5 tấn rác thải tái chế từ chương đổi rác thải tái chế, sách cũ, đồ chơi cũ lấy các loại cây xanh.

 

Các bạn đoàn viên thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Văn Hướng - Thôn Trong, xã Hồng Giang.

 

Theo đó, người dân khi tham gia chương trình sẽ đem đổi sách cũ, đồ chơi cũ, rác thải tái chế...lấy các chậu cây xanh như: hoa hồng, hoa đồng tiền, ngũ sắc, hải đường... Hiện chương trình đã được triển khai tại 5 xã gồm: Phượng Sơn, Kiên Thành, Phong Vân, Hồng Giang và Biển Động. Kết thúc, ban tổ chức thu được hơn 1,5 tấn rác thải tái chế và tặng đổi được 2.000 chậu cây xanh cho người dân. Số rác thải trên sẽ được Huyện đoàn Lục Ngạn đem bán, số tiền thu về sẽ đem tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể từ Ngân hàng địa chỉ tình nguyện của huyện, Huyện đoàn Lục Ngạn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ được cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện tại xã Hồng Giang và Biển Động với số tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình là 1 triệu đồng. Thời gian tới, Huyện đoàn sẽ tiếp tục tìm đến các gia đình khó khăn để động viên, hỗ trợ.

Nguyễn Hoàng

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.