Hãy đi tiêm vắc xin ngay để bảo về chính mình và gia đình trước đại dịch Covid - 19

Thưa quý vị và các bạn!

Đại dịch Covid – 19 giờ đây đang là thảm họa toàn cầu, gây ra nỗi đau thương mất mát cho nhân loại. Để thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh, ngành y tế đã đưa ra khuyến cáo 5 k + Vắc xin. Theo đó, ngoài thực hiện các biện pháp như: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế, người dân cần tiêm vắc xin ngay khi đến lượt để phòng tránh dịch bệnh cho mình và gia đình hiệu quả.

Từ khi đại dịch Covid – 19 xảy ra, đến nay đã có hơn 258 triệu người mắc trên toàn thế giới, trong đó có hơn 5,17 triệu người tử vong, đây là những kỷ lục đau thương do thảm họa tàn khốc covid- 19 gây ra cho nhân loại. Tại Việt Nam đến nay đã có hơn 1,1 triệu  ca mắc COVID-19  và trên 23,9 nghìn người tử vong vì đại dịch này.

Cán bộ, viên chức Trung tâm VH – TT & TT Lục Ngạn tiêm vắc xin phòng Covid – 19.

 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, để ngăn chặn sự lây lan – phòng, chống dịch Covid - 19 hiệu quả, Bộ Y tế đã đưa ra thông điệp 5K + Vắc xin . Đây được coi là "Lá chắn thép" trong phòng chống đại dịch. Theo đó,  tiêm vắc xin được coi là giải pháp hữu hiệu nhằm tạo ra miễn dịch cho bản thân và cộng đồng trước đại dịch. Vắc-xin ngừa COVID 19 có hiệu quả và có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm và lây lan vi-rút gây bệnh COVID-19; Vắc-xin còn giúp người dân khỏi bị bệnh nặng ngay cả khi họ bị mắc COVID-19.

Hiện nay, biến thể Delta có khả năng lây nhiễm nhiều hơn và nhanh hơn so với các biến thể trước đó của vi-rút gây bệnh COVID-19. Nó có thể gây tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn so với các chủng trước đây ở những người chưa được tiêm chủng. Tuy vậy, các nhà khoa học đã chứng minh, vắc-xin vẫn tiếp tục làm giảm nguy cơ nhiễm chủng vi-rút gây bệnh COVID-19 ở người, bao gồm cả biến thể này. Vắc-xin có hiệu quả cao đối với việc phòng ngừa nhập viện và tử vong. Bởi vậy, mọi người hãy tiêm chủng khi đến lượt và đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong nhà để giảm sự lây lan của biến thể này. Nếu không đi tiêm chủng bị nhiễm COVID-19, thì có thể sẽ lây bệnh cho người thân trong gia đình.

Chính bởi  tiêm chủng COVID-19 là cách an toàn nhất giúp tạo hàng rào bảo vệ nên cả nước đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid – 19. Tại huyện Lục Ngạn những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện và ngành y tế đang cố gắn hoàn thành kế hoạch tiêm chủng Covid – 19, đến nay đã có  hơn 132 nghìn người được tiêm chủng. Với phương châm “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất.  Người dân khi đến lượt hãy chủ động đến ngay địa điểm thông báo để được vắc xin phòng Covid – 19 kịp thời, hiệu quả.

 

Đức Thọ

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.