Giao lưu Thơ ca Người cao tuổi huyện Lục Ngạn

Sáng 6/6, Hội người cao tuổi (NCT) huyện Lục Ngạn tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu Thơ ca người cao tuổi huyện và trao tặng thưởng tập thơ “ Miền trái ngọt” số 5, năm 2021 nhân ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022). Tham gia giao lưu có đại diện của 15 CLB thơ ca người cao tuổi các xã, thị trấn. 

 Các tiết mục giao lưu thơ của hội viên các CLB thơ

 

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Người cao tuổi các cấp, năm 2021, Hội Người cao tuổi huyện Lục Ngạn đã phát động sáng tác và cho ra mắt tập thơ “ Miền trái ngọt” số 5. Ngay khi phát động, đã thu hút sự tham gia đông đảo của các hội viên người cao tuổi thuộc 15 CLB thơ ca Người cao tuổi cơ sở. Qua đó, đã có hơn 1 nghìn bài thơ được sáng tác, với chủ đề: Chào mừng Đại hội Người cao tuổi các cấp, ca ngượi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngượi quê hương, đất nước đổi mới…Trong số đó đã có 81 bài thơ hay được lựa chọn in trong tập thơ “ Miền trái ngọt” số 5 của CLB thơ ca Người cao tuổi huyện Lục Ngạn.

Tiết mục của CLB Khiêu vũ thể thao Người cao tuổi huyện

 

Tại buổi gặp mặt, giao lưu, các hội viên và những người yêu thơ đã được thưởng thức nhiều sáng tác mới in trong tập thơ “ Miền trái ngọt” số 5 được các tác giả giới thiệu. Nội dung chào mừng Đại hội Người cao tuổi các cấp, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và ca ngợi quê hương đổi mới.  Đặc biệt, buổi giao lưu còn có sự góp mặt của CLB Khiêu vũ thể thao Người cao tuổi huyện, với các tiết mục khiêu vũ uyển chuyển, khỏe khoắn thể hiện tinh thần “tuổi cao, gương sáng” của hội viên người cao tuổi.

 Hội người cao tuổi huyện tặng thưởng cho các tác phẩm thơ hay trong tập thơ “ Miền trái ngọt” số 5

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, tạo sân chơi bổ ích để các hội viên người cao tuổi gặp gỡ, giao  lưu, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho NCT.

 Ông Hồ Công Triệu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện phát biểu tại buổi giao lưu

 

Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi huyện Lục Ngạn đã trao thưởng cho  53 tác phẩm thơ hay, chất lượng in trong tập thơ “Miền trái ngọt” số 5 năm 2021.

Vũ Đoàn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.