Giao ban trực tuyến phòng, chống dịch Covid 19 với 10 huyện, thành phố

Chiều 11/6, đồng chí Lê Ánh Dương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến với 10 huyện, TP để đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự tại điểm cầu huyện Lục Ngạn có đồng chí Trương Văn Năm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện.

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Lục Ngạn 

Đến nay, các huyện, TP đã cơ bản hoàn thành hỗ trợ cho các đối tượng đã được phê duyệt thuộc 4 nhóm (người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo) bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Một số huyện, TP đã trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách hỗ trợ đối tượng thuộc 5 nhóm còn lại (lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc ngừng việc; hộ kinh doanh có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động). 

Hiện toàn tỉnh có 684 người đang cách ly tập trung. Trong đó có 6 người Việt Nam; 677 người Trung Quốc; 1 người Nhật Bản. Trong đó, Huyện Lục Ngạn có 97 thương nhân Trung Quốc vào thu mua vải thiều đang cách ly y tế tại 5 khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 số thương nhân trên đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Chiều tối 11/6 có thêm 16 thương nhân vào thu mua vải thiều tại Lục Ngạn.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Ánh Dương yêu cầu trong thời gian tới, BCĐ phòng, chống dịch 10 huyện, tp đặc biệt huyện Lục Ngạn chú trọng bố trí địa điểm cách ly hợp lý, khoa học cho thương nhân vào thu mua vải thiều. Sắp tới, số doanh nhân sẽ hoàn thành cách ly nhưng vẫn được theo dõi sức khỏe. Đồng thời yêu cầu họ thực hiện tốt các biện pháp tự phòng, chống dịch hiệu quả. BCĐ phòng, chống dịch các huyện, TP tiếp tục thực hiện tốt biện pháp cách ly tập trung quản lý sức khỏe số lao động kỹ thuật, chuyên gia, nhà quản lý nước ngoài vào làm việc tại địa phương./.

Phương Thảo

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.