Giao ban trực tuyến đánh giá nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 5/7, đã diễn ra Hội nghị giao ban giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan về đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện chủ trì; Cùng dự và chỉ đạo có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình phát triển KT- XH của huyện cơ bản đáp ứng mục tiêu đặt ra, trong đó có các chỉ tiêu đạt cao như: Thu ngân sách 731 tỷ đồng (đạt gần 70% KH); Tổng giá trị thương mại - dịch vụ ước đạt 5 nghìn 700 tỷ đồng (đạt 53% KH); Giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp đạt 1 nghìn 200 tỷ đồng (bằng 54% dự toán); Lĩnh vực Văn hóa – xã hội được chăm lo, an sinh xã hội được đảm bảo, chính sách đối với người có công và bảo trợ xã hội được quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát. Tính đến ngày 4/7/2022 đã tổ chức tiêm Vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên mũi 4 đạt 15,18%, nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt 40,2%. 

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện cùng Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã thảo luận trao đổi và làm rõ một số nội dung liên quan đến các vấn đề như: Công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện; Công tác chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 19 và Chỉ thị 17 của BTV Tỉnh ủy; Công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện xây dựng một số xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu và xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022;  Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí La Văn Nam đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2022. Tuy nhiên sự vào cuộc của các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị chưa thực sự rõ nét. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện một số nội dung như: Vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội; Rà soát lại các nhiệm vụ trọng tâm của các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị để tập trung triển khai thực hiện; Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tiêm vắc xin Covid – 19 mũi 4; Nâng cao chất lượng tiếp công dân ở bộ phận một cửa, cải thiện môi trường cạnh tranh DDCI trong cải cách hành chính; Đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án trong điểm trên địa bàn; Quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong nhân dân; Tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách; Tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em; Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội./.

Phương Thảo

 

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.