Giao ban giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn 9 tháng đầu năm

Sáng 16/9, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị giao ban giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Chủ tịch UBND huyện La Văn Nam phát biểu kết luận.

9 tháng đầu năm 2020, dưới sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy – UBND huyện, sự đoàn kết nhất trí cao của Đảng ủy – Chính quyền các xã, thị trấn trong việc tổ chức thành công đại hội đảng bộ cơ sở, Đảng bộ huyện Lục Ngạn nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến nay huyện đã thực hiện hoàn thành nhiều chỉ tiêu của năm 2020 đã đề ra. Điển hình về thu ngân sách, toàn huyện đã thu vượt chỉ tiêu 120 % kế hoạch, dẫn đầu cả tỉnh, trong đó: riêng thu tiền sử dụng đất toàn huyện đạt 161 tỷ đồng, vượt 200% so với tỉnh giao. Tuy nhiên, so với chỉ tiêu huyện giao mới đạt 56%, vì vậy nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, toàn huyện phấn đấu thu thêm 120 tỷ đồng tiền đất. Tại hội nghị, đã có 32 ý kiến, kiến nghị của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, ý kiến của các phòng ban, chuyên môn của huyện liên quan đến các lĩnh vực: Cải cách hành chính, giải quyết đơn thư, khiến nại tố cáo; việc triển khai thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai;  Chỉ thị 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường; công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới, việc thanh quyết toán đối với các tuyến đường giao thông nông thôn đã thực hiện theo Nghị quyết 06,07 của HĐND tỉnh… ở hầu hết các xã, thị trấn trong quá trình triển khai thực tế còn phát sinh nhiều khó khăn, hạn chế cần có hướng chỉ đạo, tháo gỡ kịp thời.

 Phát biểu kết luận, đồng chí La Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn cần rà soát lại chỉ tiêu và các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với Chủ tịch UBND huyện để có hướng thực hiện, hoàn thành xong trước ngày 15/11/2020. Đồng thời xây dựng biểu làm việc cụ thể đối với các nhiệm vụ trọng tâm của từng tuần, tháng, thời gian thực hiện; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Hội chợ cam, bưởi năm 2020. Hoàn thành việc bố trí mặt bằng, điểm tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường; nâng cao chất lượng, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị. Các xã, thị trấn rà soát lại các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới từ nay đến năm 2025 và hoàn thành tiêu chí xã đạt Nông thôn mới kiểu mẫu đối với các xã đã về đích trước đó.

Q.Nga – P.Thảo

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.