Ghi nhận ngày đầu khám tuyển công dân nhập ngũ năm 2022

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Lục Ngạn quan tâm, triển khai thực hiện chặt chẽ, công khai, dân chủ, công bằng, đúng pháp Luật, đủ chỉ tiêu và bảo đảm chất lượng. Các thanh niên đều xác định được trách nhiệm, nghĩa vụ vẻ vang của mình đối với Tổ quốc, chấp hành tốt lệnh khám tuyển. 

Có mặt tại trụ sở Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Lục Ngạn trong ngày khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự (NVQS), các thanh niên đều háo hức, phấn khởi xen lẫn sự hồi hộp. Cùng đó, không khí làm việc tích cực, nghiêm túc cũng như sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho công tác khám tuyển, như phân công cán bộ hướng dẫn, phụ trách các phòng khám hợp lý, khoa học, thuận tiện cho nam thanh niên đến khám sức khỏe. Đặc biệt, trong quá trình khám tuyển, tất cả mọi người đều thực hiện nghiêm quy định 5K trong phòng, chống dịch; 100% công dân đến khám tuyển được tets nhanh Covid-19.

Kiểm tra huyết áp, tim mạch cho thanh niên tham gia khám tuyển NVQS năm 2022.

 

Thượng tá Lưu Xuân Bảy, Phó Chỉ huy trưởng động viên, Ban CHQS huyện Lục Ngạn cho biết, điểm mới năm nay là việc tổ chức khám tuyển được thực hiện tập trung tại Ban CHQS huyện, không khám tại từng xã, thị trấn như mọi năm, nhằm quản lý chặt chẽ và nâng cao chất lượng khám tuyển. Do đó, để có bước chuẩn bị thực hiện tốt công tác khám, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Ban CHQS huyện là cơ quan Thường trực đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; phát huy vai trò, chức năng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS, truyền thống quê hương trong các tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn làm trung tâm hiệp đồng phối hợp chặt chẽ trong việc đăng ký, quản lý, phúc tra, khảo sát, phân loại chất lượng nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Qua đó, theo đánh giá của Ban CHQS huyện trong ngày đầu khám sức khỏe, chất lượng về thể lực và sức khỏe các thanh niên tham gia khám tuyển khá tốt, đáp ứng cơ bản được các chỉ tiêu sức khoẻ đã đặt ra.

Tất cả công dân đến khám tuyển NVQS đều được tets nhanh Covid-19

Là địa phương luôn dẫn đầu trong việc thực hiện công tác quân sự, quốc phòng, trong ngày đầu khám tuyển NVQS, xã Quý Sơn có 96 nam thanh niên tham gia khám tuyển, trong số đó có 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Để đạt chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong mùa tuyển quân 2022, trong thời gian qua Quý Sơn đã làm tốt công tác sơ tuyển, duyệt chính trị công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của địa phương, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật NVQS cũng như vai trò, trách nhiệm của nam thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thanh niên Đỗ Sỹ Hiển, thôn Số Tư, xã Quý Sơn, một trong 3 thanh niên xã viết đơn tình nguyện nhập ngũ chia sẻ: “Em nghĩ môi trường quân đội là một trường học lớn để chúng em được sống, học tập, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành và có bản lĩnh hơn khi bước ra ngoài xã hội. Hơn nữa được khoác lên bộ quân phục cũng là ước mơ từ bé nên quãng thời gian trong quân ngũ, chúng em sẽ nỗ lực rèn luyện bản thân và đóng góp một phần công sức của mình bảo vệ Tổ quốc”. 

Đồng chí Lý Văn Năm, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS xã Quý Sơn cho biết: “Để bảo đảm đúng thời gian và chấp hành nghiêm yêu cầu của công tác khám tuyển, Ban CHQS xã Quý Sơn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quản lý số công dân được gọi khám tuyển; bố trí phương tiện đưa đón thanh niên trong diện khám tuyển đến địa điểm khám được an toàn và thuận lợi. Nhờ đó số thanh niên được nhận lệnh khám tuyển đều có mặt đầy đủ, đúng thời gian”.

Được biết, trong số công dân được gọi khám tuyển NVQS năm 2022 của Lục Ngạn có 30 thanh niên viết đơn tình nguyện. Theo kế hoạch, công tác khám tuyển NVQS của huyện Lục Ngạn được thực hiện đến ngày 13/12/2021. Để bảo đảm kế hoạch đề ra, Hội đồng NVQS huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội đồng NVQS các xã, thị trấn, các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động các gia đình báo, gọi  thanh niên đi làm ăn xa trở về địa phương tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình với Tổ quốc.

Quang Huấn

 

 

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.