Duyệt Dự thảo Báo cáo chính trị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lục Ngạn

Chiều ngày 6/7, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lê Văn Thắng chủ trì hội nghị duyệt Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lục Ngạn khóa XXIV, trình tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, đại diện một số phòng, ban, cơ quan của huyện.

Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lê Văn Thắng phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại hội nghị có 8 lượt ý kiến của lãnh đạo các Sở, ban, ngành góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Đa số các ý kiến tán thành với Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV. Dự thảo báo cáo đã đánh giá khá tổng quát kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội của nhiệm kỳ trước ở tất cả các lĩnh vực. Đồng thời đề ra được những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cần triển khai trong nhiệm kỳ tới.

Chủ đề Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lục Ngạn lần thứ XXV đề ra là "Phát huy truyền thống đoàn kết, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị, nâng cao giá trị vùng cây ăn quả, đưa huyện Lục Ngạn phát triển nhanh, bền vững". Đa số các ý kiến cho rằng chủ đề trên đã bám sát và tương đối phù hợp với đặc điểm tình hình của huyện.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Lê Bá Thành phát biểu tham gia ý kiến vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện Lục Ngạn

 

Về kết cấu Dự thảo Báo cáo, các đại biểu đề nghị xem xét, cân đối lại giữa các phần. Cụ thể, những kết quả đạt được trên lĩnh vực KT- XH cần ngắn gọn, cô đọng, xúc tích hơn nữa để bảo đảm thể hiện được tính khái quát, nhận định đúng với báo cáo của Đảng. Số liệu minh chứng trong Dự thảo tránh đi sâu vào liệt kê chi tiết kết quả.

Về phần hạn chế khuyết điểm, có ý kiến đề xuất cần đánh giá kỹ hơn theo từng nhóm vấn đề, lĩnh vực trọng tâm như: Nông nghiệp, công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, xây dựng Đảng...  

Trong phần phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của nhiệm kỳ 2020- 2025, đại biểu đề nghị phải nêu rõ hơn mục tiêu tổng quát của cả nhiệm kỳ, làm cơ sở để xác định các chỉ tiêu cụ thể. Đặc biệt, hoàn thiện xây dựng quy hoạch vùng huyện Lục Ngạn, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 bảo đảm chất lượng, có tầm chiến lược để phát triển toàn diện các lĩnh vực. Trong sản xuất nông nghiệp phải gắn với thị trường tiêu thụ. Lĩnh vực xây dựng Đảng cần nêu bật được vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác dân vận, tuyên giáo, kiểm tra...

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Thắng đánh giá cao tinh thần tích cực chuẩn bị Dự thảo Báo cáo chính trị của BTV Huyện ủy Lục Ngạn và Tiểu ban văn kiện. Đồng chí đề nghị trên cơ sở các ý kiến đóng góp, huyện sẽ tiếp thu, xem xét và sớm hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị.

Phần bài học kinh nghiệm phải thể hiện kinh nghiệm riêng, đặc thù của địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua. Cùng đó, huyện cần xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới bám sát yêu cầu thực tiễn và những định hướng chung của tỉnh. Thông qua đó có các giải pháp khả thi cao để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng- an ninh./.

Quang Huấn

 

               

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.