Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Ngày 21/7, Công an xã Trù Hựu phối hợp với Ủy ban MTTQ xã tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2020. Dự diễn đàn có đồng chí Lê Thành Văn, Phó Trưởng Công an huyện Lục Ngạn; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; các đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn cùng 50 đại biểu đại diện các ban, ngành, đoàn thể, trưởng thôn và nhân dân xã Trù Hựu.

Toàn cảnh diễn đàn

 

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe Công an xã báo cáo kết quả kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn công an xã; tình hình về công tác phòng, chống tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn xã 07 tháng đầu năm 2020. Các đại biểu tham dự diễn đàn cũng đã phát biểu nêu những ưu điểm của ngành Công an trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương thời gian qua. Đồng thời, cũng đóng góp ý kiến xây dựng ngành Công an một số vấn đề như: cần tăng cường công tác tuần tra thường xuyên để lập lại trật tự việc chạy xe quá tốc độ, lạng lách của một số đối tượng thanh thiếu niên; có biện pháp theo dõi và xử lý mạnh đối với các đối tượng trộm cắp, các hành vi gây rối trật tự công cộng; ngăn chặn kịp thời các hành vi khai thác khoảng sản trái phép…..Thực hiện tốt nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân và đối tượng dân nhập cư khi đến liên hệ.

Đồng chí Lê Thành Văn, Phó Trưởng Công an huyện Lục Ngạn phát biểu tại Diễn đàn

 

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lực lượng Công an huyện và Công an xã Trù Hựu đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà nhân dân phản ánh; đồng thời giải đáp, làm rõ ngay tại diễn đàn những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và những thiếu sót trong thời gian tới.

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là 1 trong những biện pháp thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; đồng thời là dịp lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về đạo đức, lối sống, nghiệp vụ của cán bộ chiến sỹ công an địa phương. Từ đó, tổng hợp, rút ra kinh nghiệm thực tiễn để tiếp tục xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, từng bước xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Nguyễn Hoàng

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.