Chương trình tình nguyện “Hành quân xanh” Trao 33 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thôn Cái Lé, xã Kiên Thành

Sáng ngày 13 – 9, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Huyện đoàn Lục Ngạn và Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Chương trình tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2020 tại thôn Cái Lé, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn. Về dự, có các đồng chí: Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn; Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lục Ngạn; Lê Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Huyện đoàn và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Kiên Thành và đại diện câu lạc bộ tình nguyện Bắc Giang online.

Đoàn tình nguyện tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên thôn Cai Lé, xã Kiên Thành

 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn và lãnh đạo địa phương trao quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn thôn Cai Lé

 

Chương trình tình nguyện “Hành quân xanh” trong thanh niên lực lượng vũ trang là một trong những nội dụng trọng tâm của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang phát động. Trong suốt thời gian qua, các cấp bộ đoàn khối lực lượng vũ trang trong tỉnh đã không ngừng sáng tạo, đăng ký, đảm nhận và thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc mang dấu ấn của tuổi trẻ. Tại chương trình, Đoàn tình nguyện đã trao tổng cộng 33 suất quà (trong đó có 27 suất gồm quạt điệt, tiền mặt, trị giá mỗi suất quà 400.000 đồng và 06 chiếc xe đạp, mỗi chiếc xe trị giá 1,2 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên trong học tập trong thôn Cai Lé. Cùng đó, Đoàn tình quyện đã trao tặng cho Ban Quản lý thôn Cai Lé điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi tại sân nhà văn hóa thôn với trị giá 20 triệu đồng. Đây là các phần quà do Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang, Huyện đoàn Lục Ngạn và Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh quyên góp và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện và Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao xe đạp cho học sinh nghèo thôn Cai Lé

 
 Lãnh đạo Tỉnh đoàn và huyện Lục Ngạn tặng quà cho đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình “Hành quân xanh” năm 2020

Việc lắp đặt điểm vui chơi nhằm giúp cho các em thiếu nhi có thêm điểm vui chơi, tập thể dục nâng cao sức khỏe, góp phần động viên tinh thần để các em học tập đạt kết quả cao hơn.

Trao điểm vui chơi giải trí cho thôn Cai Lé

 

Cũng tại Chương trình tình nguyện “Hành quân xanh”, các đoàn viên thanh niên đã tham gia thực hiện các phần việc như: giúp đỡ gia đình chính sách sửa chữa nhà cửa; tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên; dọn dẹp, phát quang hành lang an toàn giao thông, giúp nhân dân đi lại thuận lợi hơn./.

Đức Thọ

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.