Chùm tin các đồng chí lãnh đạo huyện dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại một số xã, thị trấn.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), các đồng chí lãnh đạo huyện dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại một số xã, thị trấn.

Ngày 20 – 11, Đảng ủy, UBND xã Trù Hựu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).  Về dự, có đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; các ngành, đoàn thể, Hội Cựu giáo chức trong xã và toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên các trường THCS, Tiểu học và mầm non xã Trù Hựu.

Trước giờ khai mạc là chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng do đội văn nghệ đến từ các trường học cùng hội cựu giáo chức trên địa bàn xã tự dàn dựng, biểu diễn.

Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021 – 2022 cho Trường tiểu học Trù Hựu

 

Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại diện lãnh đạo 3 nhà trường trên địa bàn xã Trù Hựu.

 

Trong không khí vui mừng phấn khởi, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua đó khẳng định truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Và ngày 20/11 hằng năm không chỉ là ngày lễ của riêng ngày giáo dục và còn là ngày hội lớn của toàn xã hội, nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo, những người làm công tác giáo dục.

Cùng với sự phát triển chung của sự nghiệp giáo dục địa phương, những năm qua, sự nghiệp giáo dục trên địa bàn xã Trù Hựu cũng phát triển tích cực và gặt hái được nhiều thành công. Cả 3 trường học đều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và 2. Trong đó, Trường THCS Trù Hựu luôn phát huy tốt vai trò của thầy giáo, cô giáo, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, nhiều năm nhà trường đạt Tập thể lao động xuất sắc được nhận cờ thi đua, nhiều Bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh và huyện.

Nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022 được Chủ tịch UBND xã Trù Hựu khen thưởng.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Trù Hựu.

 

Với những thành tích nổi bật trong năm học vừa qua, Trường tiểu học Trù Hựu cũng tiếp tục giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen và vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021 – 2022.

Trường mầm non Trù Hựu luôn sáng tạo, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  Năm học 2021 – 2022, Trường có 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 20 giáo viên giỏi cấp huyện. Nhà trường giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch  UBND tỉnh, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện đã trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021 – 2022 cho tập thể Ban Giám hiệu Trường tiểu học Trù Hựu. Cùng đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo của 3  trường THCS, Tiểu học và Mầm non Trù Hựu.

Nhân dịp này, UBND xã Trù Hựu đã khen thưởng cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022 và phong trào công tác Hội Cựu giáo chức xã.

 

Đức Thọ

 

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nam Dương đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm. Về dự và tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo có Đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo văn phòng Huyện ủy, Phòng Văn hóa huyện; phòng GD&ĐT huyện.

Đồng chí Cao Văn Hoàn, tặng hoa chúc mừng trường THPT Lục Ngạn số 1

Đồng chí Cao Văn Hoàn, tặng hoa chúc mừng trường mầm non thị trấn Chũ số 1

Xã Nam Dương hiện có 3 trường học gồm: Trường Mầm Non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Là xã vùng thấp của huyện còn gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua với sự tập trung lãnh đạo của đảng ủy, chính quyền cùng với sự nỗ lực phấn đấu của 3 nhà trường, sự nghiệp giáo dục của xã Nam Dương đã có những bước tiến khá vững chắc và đạt được nhiều thành tựu đáng phấn khởi. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy và trò các nhà trường. Hiện tại 3/3 trường đều đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1, đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và Trung học cơ sở đạt mức độ 3. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao. Trong tổng số 168 cán bộ, giáo viên, có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, cấp trường. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm: có nhiều lượt học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo Huyện Ủy – HĐND – UBND huyện, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời tri ân tới thầy giáo, cô giáo các Nhà trường và các thầy cô đã nghỉ hưu, chúc các thầy giáo, cô giáo cũng như gia đình luôn mạnh khỏe, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, có thêm nhiều nghị lực và quyết tâm, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Đồng chí đã trao tặng các nhà trường  lãng hoa tươi thắm.

Trước đó, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm tặng hoa chúc mừng trường THPT Lục Ngạn số 1 và tặng hoa chúc mừng Trường tiểu học thị trấn Chũ số 1 và trường mầm non thị trấn  Chũ số 1./.

Bùi Được

 

Hòa chung với không khí cả nước, sáng 20/11 đồng chí Nguyễn Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự và tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) tại trường Mầm non Phượng Sơn.

 Đồng chí Nguyễn Thu Hường trao cờ “Đơn vị dẫn dầu phong trào thi đua năm học 2021- 2022” của UBND tỉnh Bắc Giang cho trường Mầm non Phượng Sơn.

 

Đồng chí Nguyễn Thu Hường chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Phượng Sơn.

 

Trường Mầm non Phượng Sơn có 55 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Trong những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã đoàn kết và nỗ lực phấn đấu để xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh. Phát huy tinh thần "Lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực của trẻ" nên mỗi cán bộ, giáo viên của nhà trường đã không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay, nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn trở lên. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, số giáo viên dạy giỏi năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2021-2022, nhà trường có 42% tỷ lệ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, trên 98% số cháu đạt sức khỏe tốt.

Đồng chí Nguyễn Thu Hường tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học Phượng Sơn nhân ngày 20/11.

 

Hiện nay, tất cả các phòng học của nhà trường đều đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho việc dạy và học. Nhiều năm liên tục, trường Mầm non Phượng Sơn đều đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Nổi bật, tháng 8 vừa qua, nhà trường vinh dự được nhận cờ “Đơn vị dẫn dầu phong trào thi đua năm học 2021- 2022” do UBND tỉnh Bắc Giang trao tặng.

Đến thăm và chúc mừng cán bộ giáo viên trường Mầm non Phượng Sơn, đồng chí Nguyễn Thu Hường đã biểu dương ghi nhận những thành tích đã đạt được của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời mong muốn đội ngũ nhà giáo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thu Hường đã tặng hoa, quà chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên các trường Tiểu học, THCS, TPHT trên địa bàn xã Phượng Sơn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11./.

Phương Thảo

 

Ngày 20/11/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Cốc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Dự Lễ kỷ niệm, có đồng chí Trương Văn Năm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể xã; Ban giám hiệu các nhà trường và toàn thể các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại các nhà trường trên địa bàn xã.

 Đ/c Trương Văn Năm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

 

Các Đại biểu tham dự tại Lễ kỳ niệm

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc và tri ân các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã và đang tham gia công tác giảng dạy tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn. Trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, công tác giáo dục và đào tạo xã Đồng Cốc đã có sự phát triển toàn diện, vững chắc. Các trường học được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với đầy đủ phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy và trò các nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và tiêu chí xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục các cấp có nhiều chuyển biến tích cực. Các nhà trường đẩy mạnh áp dụng các mô hình, phương pháp mới vào giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều trường trong nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến; nhiều cá nhân thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được các cấp, các ngành tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường.

 

 Các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu được tôn vinh tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã gửi lời chúc tốt đẹp và tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, những người không quản gian nan, vất vả đã và đang chèo lái những con thuyền đến bến bờ tri thức. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ giảng dạy, đồng chí mong rằng Ban giám hiệu, các thày giáo, cô giáo của 3 trường tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy những phẩm chất cao quý của người giáo viên nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu  của các bậc phụ huynh và nhân dân. Đồng chí đề nghị, Đảng ủy, Chính quyền xã Đồng Cốc tiếp tục và thường xuyên quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường; chăm lo đội ngũ các thầy, cô giáo, từng bước cải thiện đời sống tinh thần nhằm giúp các thầy, cô yên tâm giảng dạy và công tác.

Lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Đồng Cốc tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường.

 

Nhân dịp này, UBND xã Đồng Cốc đã biểu dương, khen thưởng cho các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực cho công tác phát triển giáo dục của xã nhà.

Quỳnh Nga

 

Sáng 20/11, Trường mầm non xã Sơn Hải long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021-2022.

Tới dự trao cờ và tặng hoa chúc mừng nhà trường có đồng chí Nguyễn Thế Thi, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn. Cùng dự có đồng chí Ong Thân Thắng, Chánh án Tòa án Nhân dân huyện và đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Các đại biểu dự buổi lễ kỷ niệm

 

 Đồng chí Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường mầm non Sơn Hải

 

Năm học 2019-2020, trước yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường chuẩn Quốc gia, Trường Mầm non xã Sơn Hải được đầu tư xây dựng mới tại thôn Tam Chẽ, với tổng diện tích hơn 7,7 nghìn m2. Tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng. Năm học 2021-2022, trong điều kiện vừa duy trì các hoạt động dạy và chăm sóc trẻ, vừa tiếp tục hoàn thiện một số hạng mục còn lại của khu trung tâm, xong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Mầm non xã vùng cao Sơn Hải luôn khắc phục khó khăn, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.

Đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, ”lấy trẻ làm trung tâm”... Thực hiện tốt việc đổi mới hoạt động chuyên môn, đổi mới phương pháp giáo dục, từ đó, chất lượng giáo dục hàng năm được nâng cao rõ rệt. Trong 3 năm từ 2019 đến 2022, tỷ lệ trẻ chuyên cần của nhà trường luôn duy trì ở mức 98% trở lên; bé ngoan đạt 98%. Tỷ lệ trẻ không suy dinh dưỡng tăng từ 97,4% năm (2019-2020) lên trên 98% năm học 2021-2022.

Đồng chí Nguyễn Thế Thi và lãnh đạo Tòa án Nhân dân, cùng đại diện Văn phòng HĐND-UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo Trường Tiểu học Sơn Hải

 

Công tác phát triển đội ngũ được chú trọng, số lượng và chất lượng đội ngũ có nhiều chuyển biến tích cực. Trường đạt chuẩn phổ cập trẻ mầm non 5 tuổi; 100% trẻ trong độ tuổi hoàn thành chương trình. Trong 3 năm liên tục, nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, chi bộ trong sạch vững manh, đơn vị cơ quan văn hóa. Đặc biệt năm học 2021-2022, trường được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen. Với thành tích xuất sắc đó, ngày 10/8/2022 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã tặng cờ thưởng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Trường Mầm non xã Sơn Hải.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Sơn Hải

 

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đồng chí Nguyễn Thế Thi đã biểu dương những thành tích đạt được của trường mầm non xã Sơn Hải trong công tác giáo dục và nuôi dạy trẻ. Đồng chí mong muốn thời gian tới, ban giám hiệu, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường với lòng yêu nghề mến trẻ, tích cực đổi mới, luôn là tấm gương tự học, tự sáng tạo cho học sinh noi theo; tiếp tục hiện thực hoá mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo địa phương.  Đề nghị Chính quyền xã Sơn Hải tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác giáo dục, chăm sóc trẻ, giúp đội ngũ giáo viên nhà trường yên tâm công tác, cống hiến tâm huyết, trí tuệ cho sự nghiệp trồng người.

Tại buổi lễ, nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy năm học 2021-2022 đã được Chủ tịch UBND tỉnh và huyện tặng giấy khen.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã đến tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo Trường Tiểu học và Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Sơn Hải.

 

Vũ Đoàn

 

Sáng 20/11, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn tới dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) tại xã Biên Sơn. Cùng dự có đại diện Văn phòng Huyện ủy, Công an huyện.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nghiệp giáo dục của xã Biên Sơn có bước phát triển vượt bậc, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Năm học 2022-2023, Biên Sơn có 1 Trường Mầm non với hơn 500 trẻ theo học; 1 trường Tiểu học với gần 900 học sinh và trường THCS với hơn 550 học sinh.  Các trường có tổng số hơn 130 giáo viên, 100% đều đạt chuẩn Quốc gia; phổ cập giáo dục đạt chuẩn mức độ 3. Những năm qua, chất lượng giáo dục xã Biên Sơn ngày càng được nâng lên, nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi văn hóa cấp huyện, tỉnh; nhiều giáo viên dạy giỏi, được ngành giáo dục và UBND các cấp khen thưởng. Từ mái trường của Biên Sơn đã có nhiều thế hệ học trò khôn lớn, trưởng thành, nhiều người giữ các chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp.

Tại đây, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hải tặng mỗi nhà trường một lẵng hoa tươi thắm, đồng thời gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ thầy, cô giáo.

Trực tiếp đến thăm cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập, đồng chí Nguyễn Văn Hải ghi nhận, biểu dương những thành tích của đội ngũ nhà giáo của địa phương. Các thầy cô đã khắc phục khó khăn, thách thức để việc học tập của học sinh không bị gián đoạn- ngay cả khi dịch bệnh Covid-19 ở thời điểm căng thẳng nhất. Các thầy cô giáo và ngành giáo dục đã biến nguy cơ, thách thức thành cơ hội và động lực để đổi mới giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải chụp ảnh lưu niệm với thầy cô giáo Trường THCS xã Biên Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải chụp ảnh lưu niệm với thầy cô giáo Trường Tiểu học xã Biên Sơn.

Đồng chí nhấn mạnh, Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Nghị quyết số 37 về “nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo các cấp học thuộc huyện Lục Ngạn quản lý giai đoạn 2021-2025”, đòi hỏi mỗi nhà giáo, cán bộ viên chức ngành giáo dục phải thực sự nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, sáng tạo hơn nữa.

Lãnh đạo xã Biên Sơn trao thưởng cho các nhà giáo có thành tích xuất sắc.

 

Đồng chí mong muốn tất cả các thầy giáo, cô giáo phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, với tình cảm và trách nhiệm, giầu lòng nhân ái, tận tuỵ với sự nghiệp, với các em học sinh, xứng đáng với vai trò là người chiến sỹ cách mạng trên mặt trận giáo dục và luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo...

Quang Huấn

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.