Cấm Sơn ra mắt mô hình Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự

Chiều 20/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Cấm Sơn (Lục Ngạn) tổ chức ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự (ANTT) Hội Cựu chiến binh (CCB) xã”. Dự và tặng hoa chúc mừng có đại diện Hội CCB huyện, Công an huyện.

Cấm Sơn là xã vùng cao của huyện Lục Ngạn, diện tích tự nhiên hơn 4,1 nghìn ha; xã có 7 thôn, trong đó 4 thôn ven lòng hồ Cấm Sơn. Toàn xã có hơn 1,1 nghìn hộ với hơn 5,1 nghìn nhân khẩu, các dân tộc sống đan xen chủ yếu là Kinh, Tày, Nùng. Trong những năm qua, tình hình ANCT, trật tự ATXH cơ bản ổn định, cán bộ và nhân dân trong xã đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và phát triển KT-XH; công tác QPAN được giữ vững.

Lãnh đạo xã Cấm Sơn trao quyết định thành lập Tổ tự quản về ANTT cho hội CCB.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình ANCT, trật tự ATXH vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, như đánh bạc, thanh thiếu niên tụ tập gây rối trật tự và sử dụng ma túy.

Thực hiện Đề án của Hội CCB tỉnh Bắc Giang về “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên Hội CCB tỉnh trong hoạt động tự quản bảo đảm ANTT từ cơ sở giai đoạn 2022-2025”, trên cơ sở đề xuất của Hội CCB và Công an xã, Chủ tịch UBND xã Cấm Sơn ban hành quyết định thành lập 7 Tổ tự quản về ANTT, với 32 thành viên ở 7 chi hội CCB trong toàn xã.

Lãnh đạo Công an huyện và xã Cấm Sơn tặng hoa chúc mừng hội CCB trong lễ ra mắt thành lập mô hình tự quản về ANTT.

 

Các tổ có trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật và Nhà nước, các quy định của địa phương về công tác bảo đảm ANTT. Phối hợp cùng lực lượng công an xã và các lực lượng khác tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT trên địa bàn thôn, cụm dân cư theo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, hội cấp trên và Công an xã. Tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; vận động người dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy nổ; hòa giải, cảm hóa, giáo dục giúp đỡ người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng; góp phần xây dựng khu dân cư “An toàn về ANTT” và không có tệ nạn ma túy… 

Dịp này, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Cấm Sơn cũng đã thành lập và ra mắt mô hình liên kết “Camera giám sát an ninh” tại các thôn: Bến, Hoạ, Bả, Cấm và Chằm Khon.

 

Quang Huấn

 

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.