Công tác cải cách hành chính ở huyện Lục Ngạn có nhiều chuyển biến.

Ngày 11/5, Tổ kiểm tra số 1 về công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Lục Ngạn về công tác CCHC, ISO, chuyển đổi số trên địa bàn huyện Lục Ngạn giai đoạn từ ngày 1/1/2022 đến ngày 30/4/2022. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn.

Tổ kiểm tra số 1 về công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh Bắc Giang làm việc tại huyện Lục Ngạn.

 

Qua kiểm tra tại bộ phận một cửa các xã: Giáp Sơn, Thanh Hải, Thị trấn Chũ và UBND huyện, các thành viên tổ kiểm tra đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của huyện Lục Ngạn trong lĩnh vực CCHC.

So với năm trước, hoạt động CCHC ở các xã, thị trấn, phòng chuyên môn của huyện Lục Ngạn có nhiều chuyển biến. Các thủ tục hành chính đã được cập nhật theo quyết định công bố mới và niêm yết công khai tại bộ phận một cửa các cấp. Tỷ lệ hồ sơ trả trước và đúng hạn đạt cao; tỷ lệ văn bản điện tử đạt cao. 

Hiện toàn huyện có 13 cơ quan chuyên môn và 29 xã, thị trấn thực hiện chỉnh sửa, nâng cấp, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Tại bộ phận một cửa xã Giáp Sơn, Thanh Hải và Thị trấn Chũ, ngoài giải quyết hồ sơ cho công dân, các cán bộ còn tận tình hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ qua mạng. Nhờ đó từ đầu năm đến nay, Lục Ngạn có hơn 13 nghìn 400 hồ sơ nộp trực tuyến mức độ 3,4 nằm trong nhóm dẫn đầu các huyện, thành phố. 

 Bộ phận Một cửa UBND huyện Lục Ngạn.

 

Để công tác CCHC tiếp tục phát huy hiệu quả, các thành viên trong đoàn đề nghị Lục Ngạn sớm khắc phục tình trạng sai lệch về thời gian giải quyết hồ sơ trên phần mềm với sổ theo dõi; rà soát, chỉnh sửa các thủ tục lĩnh vực giáo dục, đào tạo được niêm yết ở bộ phận một cửa huyện.

Đề nghị UBND huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến tới các tầng lớp nhân dân. Quan tâm bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ có chuyên môn; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị. 

Tiếp tục triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 ở những xã còn lại; nâng cao chất lượng hoạt động của Cổng thông tin điện tử huyện. Đồng thời xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế Tổ kiểm tra chỉ ra; phấn đấu nâng thứ hạng trên bảng Chỉ số CCHC cấp tỉnh.

Tiếp thu những ý kiến các thành viên trong Tổ kiểm tra chỉ ra, đồng chí Trương Văn Năm đề nghị các phòng, cơ quan chuyên môn, UBND cấp xã rà soát, khắc phục ngay những hạn chế và báo cáo về huyện qua Văn phòng HĐND-UBND huyện./.

Phương Thảo

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.