Công khai kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân

Sáng 13/5, tại thôn Đồng Trắng, xã Mỹ An, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị công khai kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân Nguyễn Thị Lương, thôn Đồng Trắng. Đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Cùng dự có đồng chí Lê Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện một số đoàn thể huyện và lãnh đạo xã Mỹ An

Đồng chí La Văn Nam phát biểu kết luận hội nghị.

          Năm 1998, nhân dân thôn Đồng Trắng, xã Mỹ An họp bàn, thống nhất giao thầu một số diện tích đất ruộng, đất hồ đập trong thôn để lấy tiền xây dựng đường điện. Theo đó, các đập Dộc Giếng, đập Hậu, đập Ba Răng và khu Ngòi Gừng được giao thầu với thời hạn 20 năm.

          Đến năm 2018, thôn Đồng Trắng đã họp nhân dân bàn thu hồi, quản lý lại diện tích đất, hồ đập giao thầu năm 1998, đồng thời thôn báo cáo UBND xã Mỹ An và tổ chức thực hiện. Trong số đó, toàn bộ diện tích 13,2 nghìn m2 đập Dộc Giếng được thu hồi, sử dụng vào mục đích chung của thôn như: Làm sân vận động, khu tập kết rác thải, mở sân đình và trồng cây xanh.

Việc thu hồi, quản lý đất đập Dộc Giếng được các hộ dân nhận thầu năm 1998 và nhân dân đồng tình ủng hộ; riêng có bà Nguyễn Thị Lương không nhất trí và có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng. Mặc dù đã nhiều lần giải quyết nhưng bà Nguyễn Thị Lương vẫn không nhất trí.

Các đại biểu tham dự hội nghị. 

 

Chủ tịch UBND huyện đã thành lập tổ công tác do đồng chí lãnh đạo huyện làm tổ trưởng, thực hiện kiểm tra, xác minh, rà soát để làm rõ nội dung thu hồi đất tại 4 khu đất thuộc thôn Đồng Trắng, xã Mỹ An. Trong quá trình xác minh, giải quyết, lãnh đạo huyện cùng cơ quan có liên quan đã trực tiếp kiểm tra thực địa, gặp gỡ, trao đổi, đối thoại; Chủ tịch UBND huyện, xã đã trả lời công dân bằng văn bản… Sau khi ban hành các văn bản giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, đến nay không có tài liệu chứng cứ khác làm thay đổi kết quả giải quyết.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí La Văn Nam biểu dương sự đồng tình, ủng hộ của dân dân đối với kết quả giải quyết đơn thư của công dân. Đồng chí cho biết, đây là lần cuối cùng UBND huyện, xã giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân Nguyễn Thị Lương.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao Chủ tịch UBND xã Mỹ An thông báo kết quả của hội nghị này đến công dân Nguyễn Thị Lương; cùng đó có trách nhiệm tuyên truyền, quản lý, giáo dục công dân; đồng thời quản thúc không để xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Ban quản lý thôn và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Quang Huấn

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.