Cô giáo có nhiều học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia

Bằng sự yêu nghề, tâm huyết và trình độ chuyên môn giỏi, những năm qua, cô giáo Phạm Thị Thủy, sinh năm 1982, Tổ trưởng Tổ Khoa học tự nhiên, Trường THCS Trần Hưng Đạo đã dìu dắt, bồi dưỡng nhiều học sinh đoạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi.

Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Sư phạm Toán – Tin, Trường Cao Đẳng Sư Phạm  Bắc Giang năm 2003, cô giáo Phạm Thị Thủy về công tác tại Trường THCS thị trấn Bố Hạ - huyện Yên Thế. Đến tháng 8/2004, cô Thủy lập gia đình rồi chuyển về công tác tại trường THCS Quý Sơn 1, huyện Lục Ngạn cho đến năm 2010. Trong 6 năm công tác tại Quý Sơn, với nhiều thành tích nổi bật trong giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi, tháng 10/2010, cô Thủy được UBND huyện Lục Ngạn điều động về công tác tại trường THCS Trần Hưng Đạo. Ở ngôi trường mới, cô Thủy được Ban giám hiệu và đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ Khoa học tự nhiên cho đến nay.

Cô Phạm Thị Thủy tự học thêm Tiếng anh Onlie để bổ sung kiến thức vào giảng dạy môn Toán.

 

Cô giáo Thủy chia sẻ: Để giúp học sinh hiểu bài nhanh, cô đã không ngừng trau dồi, học hỏi chuyên môn nghiệp vụ từ đồng nghiệp, đồng thời tìm tòi các phương pháp giảng dạy mới, dễ hiểu, nhằm tạo cảm hứng và phát huy tính tự học, sáng tạo, phát huy hết khả năng của học sinh; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học để xây dựng nội dung bài giảng sinh động, giúp học sinh tiếp cận và say mê môn Toán, từ đó tạo nguồn cho các kỳ thi học sinh giỏi. Điển hình, trong 4 năm học từ 2013 – 2014 đến 2016 – 2017  học sinh giỏi được cô Phạm Thị Thủy bồi dưỡng có 10 em đạt giải Quốc gia, trong đó: năm học 2013 – 2014, có 4 Huy chương Vàng là các em: Trương Ngọc Giang, Lê Ngọc Khánh, Trương Thị Kim Chi, Nguyễn Minh Dương giải nhì; năm học 2014 – 2015 có 2 em: Lục Thị Thùy Trang và Nguyễn Thị Mỹ Duyên giành Huy chương Bạc; năm học 2015 – 2016 có 2 em: Lại Hà Minh và Phạm Thị Yến Trang giành 2 Huy chương Bạc, em Trần Đình Khánh giành 1 Huy chương Đồng và năm học 2016 – 2017 có em Lại Hà Minh giành 1 Huy chương Bạc.

Thầy giáo Phạm Hữu Vang, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo nhận xét: “Cô Thủy rất tâm huyết với nghề, có năng lực, nhiều sáng tạo trong giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi. 10 năm gần đây, cô đã hướng dẫn được nhiều em đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền và nhận nhiều Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, Bằng khen của UBND tỉnh và công nhận Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm 2019. Đặc biệt năm học 2019 – 2020, cô Thủy vinh dự được UBND huyện đề nghị UBND tỉnh xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú ”.

Các em đạt giải học sinh giỏi Toán cấp tỉnh và cấp Quốc gia do cô Thủy bồi dưỡng tranh thủ về thăm cô giáo, thăm trường.   

 

Em Lại Hà Minh, học sinh lớp 12 Chuyên Toán Bắc Giang, từng đoạt 2 Huy chương Bạc học sinh giỏi giải toán trên mạng cấp Quốc gia  2 năm học 2015 – 2016; 2016 – 2017 trường THCS Trần Hưng Đạo rất hào hứng khi nhắc về cô giáo dạy Toán của mình: “Những ai từng được cô Thủy dạy môn Toán đều cảm nhận được niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của cô. Em rất may mắn, tự hào vì được cô dìu dắt và trực tiếp bồi dưỡng môn Toán khi còn học đội tuyển".

Trong gần 10 năm tham gia giảng dạy, làm công tác chủ nhiệm và bồi dưỡng đội tuyển Toán 9 tại trường THCS Trần Hưng Đạo,  kết quả giảng dạy môn Toán cho học sinh của cô Thủy đều đạt từ 70% đến 100% loại khá, giỏi. Đặc biệt, trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và cấp Quốc gia Cô Thủy đã có 220 giải học sinh giỏi cấp huyện, 56 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, giải toán trên máy tính cầm tay, Violympic, giải toán Tiếng anh qua mạng và 10 Huy chương học sinh giỏi giải toán trên mạng cấp Quốc gia.

Với những nỗ lực không ngừng của cô Thủy trong giảng dạy và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi đã góp phần tạo nên thành tích chung trường THCS Trần Hưng Đạo, nâng kết quả thi vào lớp 10 môn Toán xếp thứ nhất toàn huyện và tốp đầu của tỉnh nhiều năm liền; góp phần nâng cao kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường, của huyện. Đặc biệt, trong 2 năm liền kề năm học 2017-2018 và 2018 - 2019: Nhà trường liên tục xếp thứ nhất toàn huyện trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh. Kết quả thi vào lớp 10 của trường luôn đứng đầu huyện và thứ ba của tỉnh. Trường đạt Tiên tiến xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

 

Quỳnh Nga

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.