Biển Động: Thích ứng, linh hoạt trong phòng chống dịch.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, để thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội (KT–XH), xã Biển Động đang nỗ lực triển khai đồng bộ, sáng tạo nhiều biện pháp nhằm từng bước thích ứng, linh hoạt với dịch Covid-19 góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Bám sát chỉ đạo của huyện, xã Biển Động đã chủ động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp đồng bộ thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển KT-XH. Cùng với sự đồng lòng, chung sức của các tầng lớp nhân dân, nhiệm vụ phát triển KT-XH trong 10 tháng vừa qua đã đạt kết quả tích cực, toàn diện. Trong đó, thu ngân sách đạt 18 tỷ đồng; tổng sản lượng các loại cây ăn quả, hoa màu đạt khoảng 1.400 tấn, giá trị thu về ước đạt 120 tỷ đồng (đạt 97% chỉ tiêu giao); các công trình giao thông, xây dựng cơ bản đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện; các hạng mục xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được duy trì phát triển; ngành thương mại- công nghiệp và dịch vụ phát triển ổn định, giá trị thu về khoảng 70 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân, với 285 hộ kinh doanh. Các lĩnh vực Văn hóa – Xã hội như y tế, giáo dục được duy trì, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Các đồng chí thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện và xã đến kiểm tra, thăm hỏi và động viên hộ dân đang thực hiện cách ly tại nhà ở thôn Biển Trên, xã Biển Động.

 

Đồng chí Lưu Anh Đức, Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã Biển Động cho biết: Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, tính đến ngày 16.11, trên địa bàn xã đã ghi nhận trường hợp dương tính với vi rút Sars Cov-2, 27 F1 và 315 trường hợp là F2, tất cả các trường hợp đều liên quan đến công nhân Công ty Luxshare (huyện Việt Yên). Ngay sau khi phát hiện các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19, BCĐ phòng chống dịch của xã đã lập tức khoanh vùng, truy vết không để dịch bệnh mất kiểm soát, lây lan ngoài cộng đồng.

Cùng đó, phối hợp chỉ đạo lực lượng Công an xã tăng cường công tác truy vết, phát huy hiệu quả của Tổ covid cộng đồng tại các thôn, xóm. Ngoài việc tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên thăm hỏi giúp đỡ các hộ dân đang áp dụng các biện pháp cách ly tại nhà.

Đồng thời, công tác tiêm phòng cũng được triển khai nhanh chóng, đến nay 93% tổng số dân trên địa bàn đã được tiêm phòng dịch (tương đương với 5.610 liều, trong đó: mũi 1 là 86%, mũi 2 là 20%.

 Các em học sinh trường Tiểu học Biển Động quay trở lại trường học sau một thời gian cách ly.

 

Để nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh xã Biển Động cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như trên hệ thống loa truyền thanh, tờ rơi, áp phích. Đặc biệt, với sự sáng tạo, linh hoạt, xã đã chỉ đạo Trạm Y tế, Đoàn thanh niên phối hợp tuyên truyền những thông tin liên quan đến dịch bệnh như các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế … về phòng, chống dịch Covid-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Với quyết tâm cao, cũng như triển khai nhiều giải pháp sáng tạo chính là động lực quan trọng để địa phương tiếp tục tiến tới thực hiện thành công “mục tiêu kép” đã đề ra./.

Phương Thảo

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.