Biên Sơn kỷ niệm 75 năm ngày TBLS 27/7

Chiều 25/7, xã Biên Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những năm tháng chiến đấu hào hùng của quân và dân ta trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, thấy được sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh đi trước và trách nhiệm của thế hệ sau đối với các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa.

Trong các cuộc kháng chiến, xã Biên Sơn có hàng trăm người con hăng hái lên đường làm nhiệm vụ; trong số đó 19 người đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường, 33 người vẫn mang trong mình nỗi đau chiến tranh do thương tật, chất độc da cam đioxin… 

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Biên Sơn tặng quà cho gia đình người có công tại lễ kỷ niệm

 

Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Biên Sơn luôn ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công vì nền độc lập, tự do của dân tộc và thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tri ân các gia đình liệt sĩ; thương, bệnh binh; gia đình người có công với cách mạng; tổ chức giúp 5 gia đình chính sách thu hoạch vải thiều, chăm sóc vườn cây ăn quả; chăm sóc các phần mộ liệt sĩ Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã đã tặng 52 suất quà cho các gia đình người có công. Tổng trị giá trị các phần quà hơn 15 triệu đồng.

Tối cùng ngày, Đoàn thanh niên xã Biên Sơn đã phối hợp tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ của xã.  

 

Vũ Đoàn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.