Bến xe khách Lục Ngạn duy trì các biện pháp phòng,chống dịch đảm bảo an toàn cho hành khách

Bến xe là nơi có lưu lượng phương tiện, hành khách đến từ nhiều nơi trên địa bàn nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất lớn. Trước thực tế đó, mặc dù có nới lỏng giãn cách xã hội, song để bảo đảm an toàn cho lái xe, phụ xe và hành khách, Bến xe khách Lục Ngạn tiếp tục duy trì nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

hành khách rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi lên xe

 

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày qua, khi Chính phủ có nới lỏng giãn cách xã hội nên hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn huyện đã trở lại bình thường. Mặc dù nhu cầu đi lại của người dân chưa tăng mạnh, song để bảo đảm an toàn cho lái xe, phụ xe và hành khách, Bến xe khách Lục Ngạn tiếp tục duy trì nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trước đây, mỗi ngày  Bến xe có khoảng trên 100 lượt phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định ra, vào bến; vận chuyển gần 2.000  lượt hành khách đi lại trong và ngoài tỉnh. Sau khi hết giãn cách, lượng hành khách đi lại giảm 30- 40% so với trước.

Anh Nguyễn Ngọc Hạnh - Đội phó Đội quản lý xe, Bến xe khách Lục Ngạn cho biết:

Hiện mỗi ngày Bến xe còn khoảng 60 lượt phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định ra, vào bến. Tuy nhiên, không chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bến xe tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch như: thường xuyên phun thuốc khử trùng tại khu vực bán vé, nhà chờ; khu vực xếp khách, sân bãi... là những khu vực thường xuyên tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Ngoài ra, Ban Quản lý Bến yêu cầu 100% đầu xe sau khi về bến phải thực hiện việc phun khử trùng, vệ sinh trong và ngoài xe. Các lái xe, phụ xe thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong suốt thời gian vận chuyển hành khách; đồng thời thường xuyên nhắc nhở hành khách đi trên xe đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh chung... Anh Dương Văn Quyết- phụ xe tuyến Lục Ngạn – Gia Lâm cho biết: trong quá trình chở khách, chúng tôi luôn nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang trước khi lên xe và suốt quá trình di chuyển trên đường, khai báo y tế và ngồi giãn cách.

 

Phụ xe thường xuyên vệ sinh ghế ngồi và tay nắm cửa lên xuống

 

Đi đôi với việc duy trì việc vệ sinh, sát khuẩn và đeo khẩu trang, các tuyến đều duy trì việc kiểm tra khai báo y tế đối với từng hành khách đi trên xe. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền bằng tờ rơi, băng rôn để đông đảo người dân biết, không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ y tế vừa góp phần duy trì hoạt động ổn định trở lại sau giãn cách, vừa bảo vệ sức khỏe cho hành khách, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế do tác động của dịch Covid-19./.

Phương Thảo - Vũ Đoàn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.