Bế mạc Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng năm 2020

Tối 22/11, UBND huyện tổ chức bế mạc Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ; đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện cùng đông đảo nhân dân.

Hội chợ diễn ra từ ngày 20 đến hết ngày 22/11. UBND huyện bố trí 180 gian hàng, giúp các xã, thị trấn trong huyện, các doanh nghiệp (DN), UBND một số huyện, hợp tác xã (HTX) trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm. 

Không gian Hội chợ chia 4 khu, gồm: Khu trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng; khu thương mại “Hàng Việt Nam chất lượng cao” bán hàng tiêu dùng, trưng bày ô tô, xe máy; khu vui chơi, giải trí và khu trưng bày, bán các sản phẩm sinh vật cảnh. 

Hội chợ lần này, UBND huyện Lục Ngạn thực hiện kế hoạch “Du lịch trải nghiệm mùa cam, bưởi”; khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử đặc sản Lục Ngạn (dacsanlucngan.vn); tổ chức thi gian hàng trưng bày đẹp, thi chất lượng quả, đấu giá cây đẹp và trái cây; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trình diễn ẩm thực...

Hội chợ đã được 81 đơn vị, DN, cá nhân tài trợ với tổng số tiền hơn 2,1 tỷ đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh Bắc Giang II là nhà tài trợ Kim cương với 500 triệu đồng. Lễ khai mạc được phát trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Giang và một số đài trong khu vực đã thu hút hơn nửa triệu lượt khán giả theo dõi, gấp 3 lần so với năm trước.  

Trong 3 ngày diễn ra Hội chợ, đã có hơn 300 đoàn khách trong và ngoài nước với hơn 250 nghìn lượt người đến tham quan, du lịch, trải nghiệm và mua sắm. Các DN, hợp tác xã và người dân huyện Lục Ngạn đã tiêu thụ hơn 900 tấn cam, bưởi; hơn 2 nghìn chai giấm Kim Ngân, mật ong vải thiều; hơn 1,5 tấn mỳ Chũ... 

Đến thời điểm bế mạc Hội chợ đã có hơn 100 nghìn lượt truy cập và mua các sản phẩm trên website này. Hội chợ diễn ra an toàn, tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách.

Đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư Huyện uỷ trao giải Nhất phần thi chất lượng trái cây cho các đơn vị

Phát biểu bế mạc Hội chợ, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ khẳng định: “Hội chợ diễn ra thành công, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách. Những thông tin về Hội chợ năm nay đã phủ sóng rộng khắp các kênh, phương tiện truyền thông đại chúng từ Trung ương tới địa phương. Nếu tra cứu cụm từ khóa “Hội chợ cam, bưởi Lục Ngạn 2020" trên mạng tìm kiếm Google sẽ cho trên 289 nghìn kết quả, tăng 55 nghìn so với năm 2019”.

Đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao giải Nhất phần thi cây đẹp cho các đơn vị

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 8 giải Khuyến khích cho các gian hàng trưng bày đẹp khối các xã, thị trấn. Trong đó, gian hàng của thị trấn Chũ xuất sắc giành giải Nhất; 24 giải cho các sản phẩm cam, bưởi chất lượng. 

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao cờ và Giấy chứng nhận cho các xã, thị trấn, đơn vị có gian hàng trưng bày và tài trợ kinh phí tổ chức Hội chợ; 7 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen./.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.