Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy, UBND xã Cấm Sơn

Sáng 8/11, đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Cấm Sơn về tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh trên địa bàn xã 10 tháng đầu năm, định hướng nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2019 và một số nhiệm vụ chuyên đề khác.

Lãnh đạo UBND xã nêu ý kiến tại buổi làm việc

Trong 10 tháng đầu năm 2019, Đảng bộ xã Cấm Sơn tập trung chỉ đạo, UBND, Mặt trận và các hội, đoàn thể chính trị - xã hội xã phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng và phát triển đảng viên ngày càng đảm bảo chất lượng. Đã kết nạp 6 quần chúng ưu tú vào Đảng, tiếp tục xem xét 1 hồ sơ xin vào Đảng. Thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên chủ chốt để nâng cao trình độ lý luận chính trị, kiến thức chuyên môn đáp ứng yêu cầu mới. Đảng ủy xã đã tiến hành triển khai kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của xã luôn được đẩy mạnh thực hiện. Các ngành chức năng của xã đã tích cực tuyên truyền trong Nhân dân thực hiện tốt canh tác cây lúa nước, diện tích cây lúa nước trong toàn xã đã thực hiện gieo cấy được gần 160ha, đạt 106% kế hoạch, tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 1.300 tấn. Tiếp tục chỉ đạo chăm sóc và phát triển cây ăn quả… Tổng thu ngân sách ước đạt trên 11 tỉ đồng, đạt 153,3%% kế hoạch. Tổng chi ngân sách trên 10 tỉ đồng, đạt 67,25% kế hoạch. Triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách an sinh xã hội, các Chương trình, dự án giảm nghèo như 135, các xã nghèo của huyện đảm bảo hỗ trợ tốt, đầy đủ cho Nhân dân, giúp Nhân dân phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững. Theo đánh giá đến thời điểm này, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 387 hộ nghèo, chiếm 24,54% tổng số hộ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, cùng trao đổi và tháo gỡ một số vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, xã cần tăng cường công tác cải cách hành chính đảm bảo hiệu quả, xử lý các thủ tục hành chính nhanh đáp ứng nhu cầu của người dân. Đồng chí cũng chỉ rõ, vấn đề quan tâm của công tác giảm nghèo là giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, vì vậy các cấp, ngành, địa phương cần quan tâm thực hiện tốt vấn đề này, trú trọng công tác giáo dục. Bí thư Huyện ủy cho rằng nếu tham gia thị trường lao động nước ngoài, con em địa phương không đáp ứng được thì hướng cho họ tìm việc làm trong tỉnh, trong nước phù hợp, thiết thực hơn. Trước mắt, Đảng ủy xã cần tập trung cao cho công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng; chỉ đạo các chi bộ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2020- 2022, trong đó cần chuẩn bị tốt nhân sự, định hướng cho đảng viên ứng cử làm trưởng thôn. Quan tâm lãnh đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019./.

Bùi Được

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.