Bàn giao nhà nhân ái cho thanh niên yếu thế

Sau hơn 5 tháng thi công, mới đây Huyện đoàn Lục Ngạn phối hợp với Đoàn xã Phong Vân tổ chức bàn giao căn nhà nhân ái cho thanh niên yếu thế thôn Vựa Ngoài.

Anh Vi Văn Lô (SN 1989) và Vi Văn Dũng (1997), thôn Vựa ngoài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ mất sớm; bản thân hai anh em sức khoẻ yếu, Vi Văn Dũng bị tai nạn lao động trong một lần đi làm thuê, còn Lô bị mắc căn bệnh lạ hàng tháng đều phải xuống Bắc Giang mua thuốc về uống. Tuy vậy, hàng ngày hai anh em vẫn phải đi làm thuê để sinh sống qua ngày. Mặc dù căn nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng hai anh em không có điều kiện để cải thiện.

Đại diện đảng uỷ xã Phong Vân trao “nhà nhân ái” cho gia đình Lô, Dũng.

 

Thấu hiểu hoàn cảnh đó, được sự nhất trí của Huyện đoàn Lục Ngạn và Đảng uỷ, UBND xã Phong Vân, Đoàn Thanh niên xã đã đứng ra vận động thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo và nhận được sự ủng hộ của hàng trăm mạnh thường quân, với số tiền gần 55 triệu đồng, giúp anh em Lô, Dũng xây dựng căn nhà mới.

Đặc biệt, trong quá trình xây dựng gia đình đã nhận được sự giúp đỡ nhiều ngày công của đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn.

Chị Hoàng Thị Mừng, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Phong Vân cho biết: Căn nhà anh em Lô, Dũng được khởi công từ tháng 3/2021, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên có thời điểm công trình phải tạm dừng. Tuy nhiên ngay sau khi dịch được kiểm soát, việc thi công tiếp tục được đẩy nhanh. Căn nhà hoàn thiện có diện tích sử dụng hơn 60 m2, trị giá hơn 200 triệu đồng

 Anh Vi Văn Lô xúc động: “Căn nhà cũ trước kia ngày mưa thì dột ẩm ướt, ngày nắng nóng bức… nhưng chưa khi nào tôi dám nghĩ có được một ngôi nhà kiên cố”. Nhưng cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu. Điều kỳ diệu ấy đã đến với gia anh em Lô, Dũng từ những tấm lòng thơm thảo của cộng đồng. 

 

Quang Huấn

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.