Anh Vi Quốc Long- Cán bộ mặt trận gương mẫu

Gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết với công việc là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với anh Vi Quốc Long (SN 1965), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phì Điền (Lục Ngạn).

Bắt đầu công tác từ năm 1995, là Trưởng ban Văn hoá, Trưởng Công an, Phó Chủ tịch HĐND xã và tham gia công tác mặt trận từ năm 2013 cho đến nay. Dù ở vị trí nào anh Long cũng luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy anh luôn được lãnh đạo, đồng nghiệp đánh giá cao, người dân tin yêu, quý mến.

Anh Vi Quốc Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phì Điền (đứng giữa) tuyên truyền nhân dân phát triển mô hình trồng táo cho hiệu quả kinh tế cao

Anh cùng Ban Thường trực MTTQ xã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trong triển khai thực hiện các văn bản liên quan đến ngành và tham gia tốt công tác phối hợp với UBND, các đoàn thể xã. Tiêu biểu là phối hợp với đoàn thể và các tổ chức thành viên tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì và các phong trào an sinh xã hội sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, thông qua các cuộc họp định kỳ ở khu dân cư, sinh hoạt của các tổ chức hội, đoàn thể ở thôn nhằm tạo sự thống nhất trong hành động.

Kết quả, thực hiện “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trong tham gia làm đường giao thông nông thôn, phát quang các tuyến đường; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; trồng hoa, cây cảnh; tham gia phòng, chống tội phạm, chấp hành luật giao thông… Thực hiện Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh, nhân dân trong xã đã hiến trên 8,7 nghìn m2 đất, 470 mét tường bao cùng hàng nghìn ngày công lao động để thi công 4,5 km đường giao thông có chiều rộng từ 5 mét trở lên.

Đặc biệt, anh Long ưu tiên quan tâm chăm lo, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo; giúp đỡ, hướng dẫn phương thức và cách làm, mô hình làm ăn có hiệu quả, tạo điều kiện cho bà con vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định đời sống. Kết quả, trong 5 năm qua, MTTQ xã đã hỗ trợ xây dựng 7 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa 5 nhà cho hộ nghèo; hỗ trợ khó khăn đột xuất, tặng quà trong các dịp lễ, tết… qua đó giúp 41 hộ thoát nghèo và hiện nay toàn xã chỉ còn 27 hộ nghèo, chiếm 2%.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, MTTQ xã Phì Điền đã vận động các hiện vật trị giá gần 46 triệu đồng, gồm: Khẩu trang, nướt sát khuẩn để tặng cho nhân dân; vận động, quyên góp trên 12,6 triệu đồng cùng 50 kg gạo tặng 2 hộ bị đổ nhà. Vận động cán bộ,  nhân dân ủng hộ đồng bào miền Trung số tiền trị giá hàng chục triệu đồng… Đặc biệt mới đây, MTTQ xã đã vận động nhân dân tự nguyện góp 26 triệu đồng để kẻ vẽ 268 m2 tranh tường bích hoạ tại thôn Mai Tô, chuẩn bị các điều kiện để thôn công bố Quyết định đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Cùng đó vận động làm mới và sửa chữa trên 3,6 km đường điện tại các thôn; phối hợp với Hội Cựu chiến binh thành lập 4 tổ tự quản về môi trường; quy hoạch, xây dựng 3 điểm tập kết rác thải…

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy xã Phì Điền cho biết: “Đồng chí Long không chỉ làm tốt công tác tham mưu, phối hợp trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ của địa phương mà còn làm tốt công tác tuyên truyền tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tiên phong gương mẫu trong gia đình, công việc, học tập nâng cao trình độ lý luận, là cán bộ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáng được biểu dương khen thưởng”.

Những đóng góp tích cực của anh Vi Quốc Long đã góp phần cùng tập thể Ủy ban MTTQ xã Phì Điền được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền. Riêng anh Long nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của chính quyền, MTTQ các cấp. Đây là động lực, tự hào để anh tiếp tục phấn đấu làm tốt vai trò của cán bộ Mặt trận trong thời gian tới./.

 

Quang Huấn

 

 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.