Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh Bắc Giang giám sát, kiểm tra việc thực hiện NQ 42

Ngày 16/6, Đoàn kiểm tra của Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Giáp Hồng Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn đã đến giám sát, kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trương Văn Năm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện và các phòng, ban chuyên môn.

Đồng chí Giáp Hồng Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang làm việc tại UBND huyện Lục Ngạn

 

Tính đến thời điểm này, tổng số đối tượng người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội,  người thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đề nghị được hỗ trợ là 40.241 người; tổng kinh phí đề nghị hỗ trợ là gần 35 tỷ đồng, trong đó riêng đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo là hơn 25 tỷ đồng. Đối với nhóm đối tượng người lao động (NLĐ), hộ kinh doanh và doanh nghiệp, hiện nay các địa phương trong huyện đang lên danh sách cụ thể.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện đoàn công đã giải đáp một số kiến nghị của tỉnh như: Việc ban hành Thông tư hướng dẫn cụ thể thực hiện Nghị định số 42; việc hỗ trợ NLĐ bị chấm tạm dừng hợp đồng lao động…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Giáp Hồng Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang đánh giá cao công tác điều hành, chỉ đạo và công tác tuyên truyền của  huyện Lục Ngạn. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị, huyện Lục Ngạn cần tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ thôn, xã tránh tư tưởng ngại việc, sợ sai mà bỏ sót các đối tượng cần hỗ trợ. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn nhanh chóng ra soát, lên danh sách các đối tượng được nhận hỗ trợ trong đợt tiếp theo. Việc niêm yết danh sách cần đảm bảo chính xác, công khai để mọi người dân đều có thể nắm được…

Trước đó, Đoàn kiểm tra đã chia thành 2 tổ đi giám sát, kiểm tra tại 2 xã Quý Sơn và Trù Hựu.

Nguyễn Hoàng

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.