Điện lực Lục Ngạn tuyên truyền các biện pháp an toàn sử dụng điện

Sáng 6.5, Điện lực Lục Ngạn phối hợp với Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Sơn Hải tổ chức tuyên truyền, giới thiệu các biện pháp an toàn khi sử dụng điện và cách xử lý sự cố về điện xảy ra trong thực tế cuộc sống. Về dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo Điện lực Bắc Giang, Điện lực Lục Ngạn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Sơn Hải, .

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, hơn 200 cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường đã được lãnh đạo Điện lực Lục Ngạn giới thiệu về: ý nghĩa, vai trò, tác dụng điện năng. Nhờ có điện mà cuộc sống của con người trở nên văn minh, hiện đại. Ngày nay, điện năng đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hằng ngày.

Tuy nhiên bên cạnh đó, mối nguy hại mà điện năng có thể đem đến cho con người, “tai nạn do điện xảy ra rất nhanh và vô cùng nguy hiểm, nó có thể gây hỏa hoạn, làm bị thương hoặc chết người”. Khi sử dụng và sửa chữa điện cần phải tuân theo các nguyên tắc an toàn để tránh xảy ra tai nạn điện. Việc nâng cao nhận thức của mọi người về mối nguy hiểm mà điện có thể gây ra đối với con người là rất cần thiết.

Điện lực Lục Ngạn tặng quà học sinh vượt khó học tốt

 

Tại buổi tuyên truyền, Điện lực Lục Ngạn cũng hướng dẫn các biện pháp sử dụng điện an toàn. Cách xử lý sự cố về điện, như: Tắt cầu dao tổng khi phát hiện sự cố về điện; xác định nguyên nhân gây ra sự cố về điện; hướng dẫn cách xử lý khi bị điện giật; xử lý khi thấy người khác bị điện giật; tắt cầu dao khi có người bị điện giật; cấp cứu tại chỗ cho người bị điện giật và một số cách để phòng tránh bị điện giật. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh, thầy cô giáo và từ đó tuyên truyền cho mọi người hiểu mối nguy hại mà điện có thể gây ra, cách xử lý khi gặp sự cố về điện nhằm sử dụng điện thật sự đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Nhân dịp  này Điện lực Lục Ngạn đã trao 5 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi của nhà trường./.

Bùi Được

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.