Đại hội Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Lục Ngạn lần thứ II

Sáng 16/10, Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Lục Ngạn đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020- 2025. Về dự có đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Cao Văn Hoàn và đồng chí Trương Văn Năm tặng hoa chúc mừng đại hội

Là một tổ chức hội xã hội, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, sau khi tổ chức thành công Đại hội lần thứ Nhất, Ban Chấp hành Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện tiến hành thành lập các chi hội cấp xã và liên xã. Đến nay, Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Lục Ngạn có 110 hội viên, sinh hoạt ở 8 chi hội trong huyện.

Nhiệm kỳ qua, hội đã chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương đến hội viên, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, ra sức thi đua lao động, sản xuất và công tác, tích cực tham gia các phong trào thi đua ở địa phương. Hội đã phối hợp với các cấp, các ngành và chính quyền địa phương tìm được 4 mộ liệt sỹ có tên, quê ở huyện Lục Ngạn và tỉnh Bắc Ninh; tổ chức thăm, tặng quà cho hàng chục lượt thân nhân liệt sỹ, các thương binh chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị, thăm hỏi các hội viên khi ốm đau… với tổng số tiền hàng chục triệu đồng; vận động hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng  ngôi nhà tình nghĩa tặng hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Tân Quang.

Cùng đó, hội còn tổ chức cho nhiều lượt hội viên thăm lại chiến trường xưa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh tại Quảng Trị. Phát huy phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, các cán bộ, hội viên Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Lục Ngạn không những tích cực tham gia các hoạt động của hội, mà còn nhiệt tình tham gia các phong trào của địa phương, nhất là các phong trào như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa…

 Đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Lục Ngạn đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Các hoạt động của hội có sức lan tỏa, góp phần không nhỏ vào việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ huyện nhà. Các đồng chí mong muốn cán bộ, hội viên Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện tiếp tục phát huy phẩm chất trung dũng, kiên cường của người chiến sỹ Thành cổ Quảng trị năm xưa, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương và đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng, phát triển quê hương Lục Ngạn ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng giấy khen tập thể, cá nhân.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 11 đồng chí. Nhân dịp này, UBND huyện Lục Ngạn khen thưởng 1 tập thể, 6 cá nhân; Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh khen thưởng 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội./.

          Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.