Đổi mới phong cách, lề lối làm việc vì sự hài lòng của người dân

       Hướng đến nền hành chính công khai, minh bạch, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, cấp ủy, chính quyền thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn đã chỉ đạo xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”. Qua đó, góp phần đổi mới lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức địa phương, hướng đến sự hài lòng, tạo đồng thuận của người dân.

Có mặt tại Bộ phận “một cửa” của UBND thị trấn Chũ, vào đầu giờ sáng, chúng tôi cảm nhận rõ sự thân thiện, nhiệt tình, trách nhiệm giữa các cán bộ, công chức với người dân đến giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Nhận kết quả vé thu tiền vệ sinh (thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải) không đầy 10 phút chờ đợi, bà Mai Thị Nga, tổ dân phố Trường Chinh cho biết: “Cán bộ, công chức tại Bộ phận “một cửa” của thị trấn luôn niềm nở, nhiệt tình; hồ sơ TTHC được giải quyết nhanh gọn, đơn giản. Những bộ hồ sơ, giấy tờ còn thiếu, cần phải bổ sung thêm thông tin cũng được cán bộ phụ trách chuyên môn hướng dẫn chu đáo, có bảng kê các giấy tờ cần thiết để công dân chuẩn bị, giúp người dân không phải đi lại nhiều lần. Không có hiện tượng cán bộ, công chức gây phiền hà hay sách nhiễu công dân, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng”. 

Lãnh đạo thị trấn Chũ gặp gỡ người dân đến Bộ phận “một cửa” giải quyết TTHC.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả việc giải quyết các TTHC, tháng 10 năm 2022, thị trấn Chũ ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện”, “Công an thị trấn tận tụy, gắn bó, thân thiện vì Nhân dân phục vụ”. Đảng ủy thị trấn ban hành nghị quyết chuyên đề về thực hiện giải quyết TTHC theo mô hình, đồng thời phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí cán bộ, công chức phụ trách từng đầu mối, lĩnh vực công việc và chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức và Nhân dân trên địa bàn về mô hình chính quyền thân thiện.

Nhằm tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đến giao dịch, UBND thị trấn niêm yết công khai các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết tại nơi thuận lợi, dễ nhìn; các quy định, mức phí, lệ phí… giúp người dân tra cứu nhanh chóng, thuận tiện, không tốn thời gian, công sức chờ đợi. UBND thị trấn cải tiến, áp dụng bộ chỉ số hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015.

Bà Mai Thị Nga, tổ dân phố Trường Chinh phấn khởi khi được giải quyết TTHC nhanh gọn.

Bên cạnh việc bố trí hòm thư góp ý, UBND thị trấn còn công khai số điện thoại của cán bộ, công chức trực tiếp phụ trách Bộ phận “một cửa” và số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo UBND thị trấn để tổ chức, doanh nghiệp và người dân thuận tiện liên hệ. 

Lãnh đạo UBND thị trấn chỉ đạo thực hiện tốt "nụ cười công sở"; thực hiện nghiêm "4 xin", "4 luôn" và "5 không". Trong đó, “4 xin” gồm: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; “4 luôn” gồm: Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ; “5 không” gồm: Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm; không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ.

Bộ phận “một cửa” không để tồn đọng TTHC sang hôm sau nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, nâng cao sự hài lòng của người dân. Đảng ủy, UBND thị trấn thường xuyên quán triệt, chỉ đạo cán bộ, công chức thực hiện tốt các quy tắc, quy định về ứng xử văn minh, văn hóa công sở, trang phục làm việc, chú trọng nâng cao tinh thần, thái độ làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức khi giao tiếp với công dân phải thân thiện, cởi mở, lịch sự, trách nhiệm, đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu.

Đoàn Thanh niên thị trấn hướng dẫn người dân tra cứu TTHC thông qua quét mã QR- Code.

 

Từ đầu năm đến nay, UBND trị trấn tiếp nhận 5,4 nghìn hồ sơ các loại, trong đó số hồ sơ giải quyết trước và trong hạn đạt 100%, không có hồ sơ quá hạn; 100% người dân, tổ chức đánh giá hài lòng với việc giải quyết TTHC tại Bộ phận “một cửa” của thị trấn.

Đánh giá hiệu quả của mô hình, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng chính quyền thân thiện thị trấn Chũ cho biết: “Sau thời gian thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” đã tạo chuyển biến về nhận thức, hành động, tinh thần trách nhiệm, tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức. Đồng thời, giúp địa phương củng cố, cải thiện tốt mối quan hệ giữa chính quyền với Nhân dân, giúp cấp ủy, chính quyền và Nhân dân hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội”.

       Để nâng cao hiệu quả mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”, Đảng ủy, UBND thị trấn Chũ tiếp tục quán triệt cán bộ, công chức phát huy vai trò trách nhiệm nêu gương trong quá trình làm việc, nhất là tại Bộ phận “một cửa”; tích cực chủ động phối hợp với Văn phòng đăng ký đất đai của huyện trong giải quyết TTHC liên quan đến đất đai để trả kết quả đúng hạn, tạo sự hài lòng của người dân, hướng đến một nền hành chính công khai, minh bạch. Đặc biệt là tiếp tục triển khai thực hiện Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC trên địa bàn.

 

Quang Huấn

 

 

 

 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.