Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện kiểm tra công tác bầu cử

Ngày 23/5, đồng chí Nguyễn Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác tổ chức, thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các xã Sơn Hải, Kiên Lao và Kiên Thành.

Cử tri thôn Cai Lé, xã Kiên Thành bỏ phiếu bầu cử

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên ngay trong buổi sáng ngày 23/5, tại nhiều tổ bầu cử đã có trên 90% cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử. Ghi nhận tại thôn Đồng Mậm, xã Sơn Hải, là thôn cách xa trung tâm xã, đường giao thông đi lại còn khó khăn, dân cư sống rải rác, một số hộ gia đình phải di chuyển bằng thuyền nhưng đến 9h30 phút đã có 300/354 cử tri đến bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được bảo đảm, cử tri đến bỏ phiếu thực hiện giữ khoảng cách an toàn, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang y tế đầy đủ khi ra, vào khu vực bầu cử; tại thôn Bản Mùi Phú xã Kiên Thành, tổ bầu cử đã chia thành lối vào và lối ra riêng biệt. Đặc biệt, thực hiện theo kịch bản, phương án đã chuẩn bị sẵn từ trước, các Tổ bầu cử sử dụng hòm phiếu phụ đến tận các hộ gia đình có cử tri đang thực hiện cách ly y tế tại nhà để các cử tri bỏ phiếu bầu cử. Công tác an ninh, an toàn được đảm bảo.

Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện kiểm tra công tác thực hiện bầu cử tại thôn Đấp, xã Sơn Hải.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thu Hường, Ủy viên Ban thường vụ (UV BTV) Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại một số điểm cách ly tập trung tại xã Kiên Lao và Kiên Thành.

Theo đó, chiều ngày 23/5, tất cả cử tri đang thực hiện cách ly y tế và làm nhiệm vụ tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn huyện sẽ được tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ đến tận nơi, để cử tri tham gia bỏ phiếu đúng quy định pháp luật và bảo đảm công tác phòng dịch. Trong đó, khu vực cách ly tập trung điểm trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn có số lượng cử tri đông nhất, thuộc tổ bầu cử số 7 (thôn Bằng Công) xã Kiên Thành với tổng số 380 cử tri, trong đó có 368 cử tri đang thực hiện cách ly y tế theo quy định, các cử tri được bỏ phiếu lần lượt theo từng phòng, bảo đảm khoảng cách xa nhau 2m, đeo khẩu trang y tế, gang tay và đo thân nhiệt. Trước đó, các tổ bầu cử đã được tập huấn về công tác bầu cử tại các khu cách ly tập trung, và được trang bị quần áo bảo hộ y tế, khẩu trang y tế đặc biệt, gang tay, nước xịt khử khuẩn...

Cử tri tại khu cách ly tập trung trường PTDT nội trú huyện Lục Ngạn bỏ phiếu bầu cử

Đến 18h30 phút,  bằng sự tận tình và trách nhiệm cao nhất của Tổ bầu cử và tất cả cử tri, 100% cử tri tại các khu cách ly tập trung đã tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình./.

Tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cử tri và các thành viên tổ bầu cử đã việc thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác bầu cử, qua đó góp phần tạo sự thành công cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

 
 
 
 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.