Đồng chí Nguyễn Thế Thi kiểm tra giải tỏa hành lang ATGT một số xã, thị trấn

Sáng ngày 29/4, Tổ công tác số 3 của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đi kiểm tra việc thực hiện giải tỏa hành lang ATGT tại các xã: Mỹ An, Nam Dương, Thanh Hải và thị trấn Chũ.

 Đồng chí Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác số 3 đến động viên tinh thần ra quân của các lực lượng xã Mỹ An.

 

Qua kiểm tra thực tế tại 4 xã, thị trấn cho thấy: Về cơ bản, các xã thị trấn đều nghiêm túc triển khai thực hiện tốt việc tuyên truyền, huy động lực lượng, tổ chức ra quân và dẹp hành lang ATGT theo đúng tinh thần chỉ đạo của huyện. Làm tốt công tác tổ chức, huy động lực lượng tham gia giải tỏa ATGT đồng bộ, quyết liệt tại địa bàn phải kể tới xã Mỹ An và thị trấn Chũ.

Theo đó, ngay từ trước 7h sáng, Ban Chỉ đạo lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ xã Mỹ An và thị trấn Chũ đã huy động lực lượng, phương tiện tập trung tại trụ sở UBND để quán triệt nhiệm vụ. Ngay sau đó, toàn bộ lực lượng đã chia tổ đi đến các tuyến, các vị trí giao cắt, điểm mất ATGT tại địa bàn để giải tỏa các vi phạm và chống tái lấn chiếm hành lang đối với các hộ gia đình, cá nhân tập trung bày bán hàng, treo, đặt biển hiệu, vật dụng, hàng hóa trên phạm vi hành lang ATGT, vỉa hè đô thị...   

 Đối với 2 xã Nam Dương và Mỹ An, việc ra quân thực hiện giải tỏa hành lang ATGT đường bộ tại địa bàn cũng được các xã triển khai đồng loạt. Tập trung tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang hành lang ATGT; huy động sự tham gia vào cuộc của các Hội, đoàn thể như: Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội nông dân. Trước đó, các địa phương cũng đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh xã, thôn, tuyên truyền lưu động; phân công các tổ công tác phối hợp với các thôn đến tận hộ dân để tuyên truyền, đồng thời ký cam kết tự giác tháo dỡ công trình, vật kiến trúc vi phạm hành lang ATGT và không tái lấn chiếm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Thi, chỉ đạo thị trấn Chũ kiên quyết xử lý đối với các cá nhân, hộ gia đình vi phạm lấn chiếm HLATGT.

 

Phát biểu chỉ đạo tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thế Thi đã đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của các xã, thị trấn trong việc chủ động xây dựng kế hoạch giải tỏa cụ thể để tổ chức thực hiện, tiến hành rà soát, thống kê, phân loại các vi phạm, các trường hợp đã bồi thường gải phóng mặt bằng trước đây nhưng chưa giải tỏa... Từ đó có hướng triển khai thực hiện đạt kết quả cao.  Đồng chí cũng lưu ý: trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, UBND các xã, thị trấn kịp thời phản ánh về Phòng Kinh tế và Hạ tầng để tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND huyện xem xét giải quyết. Quan điểm của huyện là chỉ đạo các xã, thị trấn giải quyết triệt để và dứt điểm các hành vi vi phạm hành lang ATGT đường bộ, tránh nể nang, hình thức.

Quỳnh Nga

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.