Đồng chí La Văn Nam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Phượng Sơn và Tân Mộc

Sáng ngày 19/11, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 2 xã: Phượng Sơn và Tân Mộc.

Tại 2 Khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 gồm Trường mầm non Khu Ải (Phượng Sơn) và Nhà Văn hóa thôn Đồng Quýt (Tân Mộc) cùng 1 số hộ dân đang thực hiện cách ly tại nhà, cơ bản đều chấp hành nghiêm túc quy định của Nhà nước và đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

 Đồng chí La Văn Nam kiểm tra Khu cách ly tại trường mầm non thôn Ải, Phượng Sơn.

Ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động, triển khai, thực hiện các biện pháp đồng bộ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí La Văn Nam đề nghị địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo quy định 5K của Bộ Y tế; bám sát các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện để làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch, bệnh. Chấp hành nghiêm túc chế độ, thông tin, báo cáo về tình hình dịch, bệnh và các vấn đề liên quan của địa phương. Động viên nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, tránh để người dân hoang mang, lo lắng về tình hình dịch bệnh, đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch. 

Đồng chí La Văn Nam thăm hỏi, động viên hộ gia đình cách ly tại nhà ở thôn Đồng Quýt, Tân Mộc.

 

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã nghiên cứu, bố trí linh hoạt các chốt trực nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống sinh hoạt, lao động của người dân, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; đồng thời đảm bảo duy trì phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Phương Thảo

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.