Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác PCLB tại một số địa phương

Sáng 6/6, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND Lục Ngạn đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão (PCLB) tại một số địa phương. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Công an huyện.

          Do thời tiết có mưa trong nhiều ngày qua cùng trận mưa lớn vào đêm 5/6, nước sông, suối, ao hồ trên địa bàn một số xã, nhất là xã vùng cao lên nhanh. Một số diện tích hoa màu và cây ăn quả bị ngập cục bộ; một số ngầm tràn tại các xã Sơn Hải, Cấm Sơn, Phong Minh bị ngập nước, phương tiên giao thông di chuyển khó khăn. Xã Biên Sơn có hộ gia đình ông Vi Văn Kỷ (SN 1939), thôn Đức Thắng bị sập căn bếp, làm hư hỏng 1 tủ lạnh, 1 máy lọc nước và một số vật dụng nhà bếp.

Đồng chí La Văn Nam chỉ đạo xã Biên Sơn giúp đỡ gia đình bị đổ bếp.

          Kiểm tra thực tế, đồng chí La Văn Nam chỉ đạo cấp ủy, chính quyền xã Biên Sơn huy động các đoàn thể đến giúp đỡ gia đình ông Vi Văn Kỷ, thôn Đức Thắng thu dọn đồ đạc, thăm hỏi, động viên để sớm ổn định cuộc sống.

          Đối với các xã vùng cao cần thực hiện nghiêm việc canh trực, sẵn sàng ứng phó với các tình huống lụt bão, theo phương châm “bốn tại chỗ”. Tổ chức cắm biển cảnh báo, cử lực lượng cạnh trực tại các khu vực nước ngập để giúp đỡ, hướng dẫn người dân đi lại; không để người dân, nhất là trẻ em đến gần các khu vực sông, suối, ao, hồ khi nước lên cao hoặc khi có việc không cần thiết.

Chính quyền các địa phương tiếp tục theo dõi sát tình hình thời tiết, kịp thời có hình thức cảnh báo sớm cho người dân những điểm mưa lũ và sạt lở nguy hiểm; tập trung cao cho công tác khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra, bảo đảm đời sống cho người dân.

Nước tại ngầm tràn thôn Bến, xã Cấm Sơn dâng cao khiến phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.  

 

          Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Giang, hiện nay rãnh áp thấp đang bị nén và dịch chuyển xuống phía Nam. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên, từ nay đến ngày 8/6, ở các nơi trong tỉnh Bắc Giang có mưa, mưa vừa kèm dông, cục bộ có điểm mưa to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 30- 80mm/đợt, có nơi hơn 100mm/đợt.

Trong mưa dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các huyện vùng núi, ngập úng đô thị và các khu vực trũng, thấp. Đây là đợt mưa diện rộng và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12/6. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và gió giật mạnh: Cấp 1.

 

Tin, ảnh: Quang Huấn

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.