Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác khám tuyển NVQS năm 2023

Ngày 22/11, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Lục Ngạn đến kiểm tra công tác khám tuyển NVQS năm 2023 tại Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện.

          Theo kế hoạch, công tác khám tuyển NVQS của huyện Lục Ngạn được tổ chức từ ngày 21/11 đến ngày 12/12/2022. Năm nay việc khám tuyển NVQS được bố trí tập trung tại Ban CHQS huyện, không khám tại từng xã, thị trấn như mọi năm, nhằm quản lý chặt chẽ và nâng cao chất lượng khám tuyển.

Đồng chí La Văn Nam kiểm tra tại phòng kết luận khám tuyển.

Các xã, thị trấn đều bố trí xe đưa đón công dân đến địa điểm khám; đồng thời cử thành viên Hội đồng NVQS xã đi cùng. Trước đó, Ban CHQS huyện chỉ đạo Ban CHQS xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn, thi hành cũng như thông báo thời gian khám sức khỏe của từng xã, thị trấn; công tác tổ chức, bố trí các phòng khám cũng được bảo đảm chặt chẽ, khoa học với các phòng khám liên hoàn và đều có biển chỉ dẫn, sơ đồ mỗi phòng khám; mỗi phòng bố trí từ 1 đến 2 đồng chí cán bộ của Ban CHQS huyện hướng dẫn, điều hành công dân vào khám tuyển.

Theo đánh giá của Ban CHQS huyện, trong những ngày đầu, tỷ lệ công dân đến khám tuyển đạt 100%; thể lực và sức khỏe các thanh niên tham gia khám tuyển năm nay khá tốt, đáp ứng cơ bản được các chỉ tiêu sức khoẻ đặt ra.

Đồng chí La Văn Nam kiểm tra tại phòng khám tai, mũi, họng.

 

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí La Văn Nam yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng; kết luận chính xác, không có tiêu cực trong khám tuyển. 

 Hội đồng NVQS xã, thị trấn cần tiếp tục quản lý tốt nguồn công dân nhập ngũ, với phương châm tuyển được người nào quản lý chắc người đó; tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là về công tác chính sách đối với công dân nhập ngũ... Qua đó, quyết tâm bảo đảm chỉ tiêu giao quân năm 2023 với chất lượng cao nhất.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.