Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ

Chiều 10/5, đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện. 

Đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư Huyện ủy kiểm tra, chỉ đạo khắc phục mưa lũ tại xã Phong Vân

 

Theo Báo cáo nhanh của Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện: Do cơn mưa lớn xảy ra, sáng 10/5, trên địa bàn huyện Lục Ngạn đã xảy ra lũ lớn gây ngập úng tại một số xã. Lũ lớn đã khiến cho 6 ngôi nhà của người dân bị đổ; 81 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn; gần 600m tường bao nhà nhân bị đổ; hơn 300 ha lúa, hoa màu và cây ăn quả bị ngập úng ít giờ; một số điểm ta luy đường giao thông bị sạt lở, hơn 21m đường giao thông bị hư hỏng; 33 cột điện bị đổ, ngành điện đã phải cắt điện tạm thời toàn bộ các xã Cấm Sơn, Tân Sơn, Phong Vân, Phong Minh và Sa Lý.

Lũ tràn về nhanh cũng đã khiến cho 7 điểm trường tại các xã Phong Vân, Tân Hoa, Giáp Sơn và Cấm Sơn bị ngập; một số đoạn trên tuyến quốc lộ 31; tỉnh lộ 290 và quốc lộ 279 bị ngập sâu trong nước, ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra điểm ngập úng trên quốc lộ 31 đoạn qua xã Phì Điền

 

Kiểm tra thực tế các điểm ngập úng trên quốc lộ 31, đoạn qua xã Phì Điền và 2km đoạn Cống Lầu, xã Phong Vân, đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương tinh thần chủ động, tập trung cao của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão các cấp đã nhanh chóng tập trung chỉ đạo công tác kiểm tra, khắc phục hậu quả. Đặc biệt, các xã đã nhanh chóng huy động lực lượng, phối hợp với đơn vị quân đội kịp thời di dời các hộ dân đến nơi an toàn; ứng trực tại các điểm sạt lở, ngập úng đảm bảo giao thông.

Đoàn thanh niên xã Phong Vân phối hợp hỗ trợ khắc phục hậu quả sau lũ tại Trường Tiểu học xã Phong Vân

 

Đồng chí yêu cầu, các xã tiếp tục nắm chắc tình hình diễn biến thời tiết, kịp thời thông báo đến người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động các phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra. Cảnh báo cho nhân dân những điểm, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động phòng, tránh. Cùng đó tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện và đơn vị quân đội làm tốt công tác đẩm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả; quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân sau lũ. Bí thư Huyện ủy cũng lưu ý, các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm túc chế độ trực, chủ động lực lượng, phương tiện kịp thời ứng cứu kịp thời khi có mưa lũ xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho nhân dân.

Vũ Đoàn

 

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.