Đại hội Hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện lần thứ II

Sáng ngày 28 - 10 Hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Dương Thị Lợi -Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh, đồng chí Trương Văn Năm – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện. 

Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, quán triệt sâu sắc tinh thần “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” và khẩu hiệu hành động “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, “Chung tâm, chung trí, chung sức BVQTE”, Hội BVQTE huyện luôn tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện cùng chăm lo, chia sẻ, ủng hộ vật chất và tinh thần để giúp đỡ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhằm tiếp sức, động viên, khích lệ các em có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Tập trung củng cố, xây dựng tổ chức hội; đa dạng các hoạt động truyền thông, tư vấn pháp luật; tích cực khảo sát, giám sát và tham gia ý kiến về các vấn đề liên quan đến trẻ em; làm tốt công tác vận động nguồn lực, tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ và thúc đẩy việc thực hiện quyền trẻ em. 5 năm qua, các cấp hội trên địa bàn phối hợp với các tổ chức truyền thông 16 cuộc cộng đồng cho trên 3 nghìn lượt cán bộ, hội viên và trẻ em, hợp cùng các doanh nghiệp, cá nhân tặng quà cho hàng nghìn lượt trẻ em hoàn cảnh khó khăn … Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội đề ra mục tiêu tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng các diễn đàn, hoạt động tham vấn, tư vấn tâm lý bảo vệ quyền trẻ em; tăng cường vận động các nguồn lực để tặng quà, hỗ trợ trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn. Vận động nguồn lực ít nhất là 500 triệu đồng và có ít nhất 1.000 lượt trẻ em hưởng lợi từ các hoạt động của Hội.

Đồng chí Trương Văn Năm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, cố gắng của Hội trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới Hội cần làm tốt công tác phát triển tổ chức hội và hội viên; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ hội các cấp; phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ mới. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các ngành, đoàn thể trong huyện tăng cường phối hợp để hoạt động của Hội Bảo vệ quyền trẻ em được phát triển sâu rộng từ huyện đến cơ sở.

 Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại  Đại hội

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội BVQTE huyện nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 17 ông bà. Tại phiên họp Ban Chấp hành lần thứ nhất, bà Nguyễn Thị Khuê tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội BVQTE huyện khóa 2 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân cho sự nghiệp Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn, 2 tập thể và 8 cá nhân được Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh khen thưởng, UBND huyện cũng khen thưởng 3 tập thể và 6 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kì vừa qua. Tại đại hội, Hội BVQTE huyện đã trao 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng./.

Bùi Được

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.