Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri

Sáng ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lục Ngạn gồm các ông bà Mai Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đăng Số, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Lê Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện Lục Ngạn và các ông bà là đại biểu HĐND huyện tổ số 1,2,3 tiếp xúc với đại diện cử tri các xã:  Trù Hựu, Phượng Sơn, Quý Sơn và thị trấn Chũ tại Hội trường UBND huyện Lục Ngạn.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Lục Ngạn tại buổi tiếp xúc

 

Tại Hội nghị, cử tri được nghe các đại biểu HĐND tỉnh thông báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIX; kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX; báo cáo giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trước trong và sau các kỳ họp; báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn tỉnh, huyện.

 Các đại biểu dự hội nghị

 

Cử tri tham dự Hội nghị đã bày tỏ phấn khởi, tin tưởng vào hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua. Cũng tại Hội nghị, cử tri đã có 17 ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh,  huyện trong đó tập trung một số vấn đề về: Xây dựng  nông thôn mới, giao thông nông thôn, đất đai; chính sách hỗ trợ cán bộ làm công tác phòng chống dịch trong các khu cách ly; an toàn lưới điện; những bất cập trong triển khai thực hiện quy hoạch các dự án khu dân cư, đường giao thông. Cử tri đề nghị tỉnh nên quan tâm, xem xét, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân; đẩy nhanh thời gian triển khai xây dựng đối với các dự án: Khu đô thị chợ Nông Sản, khu Đô thị Hải Yên, Đô thị phía Đông và Tây xã Trù Hựu; đề nghị tỉnh quan tâm và có chính sách phù hợp hơn nữa, tăng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cấp thôn,…

Cử tri xã Trù Hựu phản ánh ý kiến

 

Đại diện lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo một số xã đã trao đổi, trả lời làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương. Bằng trách nhiệm của mình, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận tất cả những ý kiến, kiến nghị và tình cảm, niềm tin của cử tri, đồng thời trao đổi rõ, cung cấp thêm thông tin một số chính sách, nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan trực tiếp đến băn khoăn và kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị:

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự tham gia, tích cực đóng góp ý kiến của cử tri ở các xã. Đồng thời làm rõ nhiều vấn đề mà các cử tri quan tâm; tiếp thu, chia sẻ những khó khăn đối với cấp cơ sở hiện nay. Bên cạnh đó, các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của cử tri để chuyển các cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền và HĐND tỉnh xem xét giải quyết../. 

Bùi Được

 

 

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.